2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Lập trang, nhóm mạng xã hội né tránh xử phạt vi phạm an toàn giao thông

- Advertisement -

Kể từ khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa có hiệu lực, Công an tỉnh Quảng Bình đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông, an ninh trật tự với mức xử phạt khá cao. Vì vậy, nhiều cư dân mạng ở Quảng Bình đã lập ra các trang, nhóm trên mạng xã hội nhằm mục đích thông báo cho nhau vị trí các chốt kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Công an nhằm né tránh các hành vi vi phạm.

Lập trang, nhóm mạng xã hội né tránh xử phạt vi phạm an toàn giao thông
Lực lượng 141QB xử lý nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông
sau khi triển khai Nghị định 100/2019 của Chính phủ.

Cụ thể, trên mạng xã hội zalo có các nhóm điển hình như “hỗ trợ bia rượu” với hơn 300 thành viên, nhóm “ hỗ trợ khi lỡ rượu bia” với 1.000 thành viên tham gia, liên tục gửi tin nhắn thông báo cho nhau về thời gian, địa điểm, tuyến đường có các chốt kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng chức năng ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Điều đáng nói là, việc tuần tra, kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng 141QB được thực hiện công khai theo kế hoạch đã được Giám đốc Công an tỉnh phê duyệt, thế nhưng nhiều người vẫn chưa nhận thức được sự có mặt của lực lượng chức năng trên các tuyến đường là bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ tài sản, tính mạng của chính người tham gia giao thông. Vì vậy, việc thông tin về các chốt kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Công an là việc làm thiếu ý thức, thiếu trách nhiệm đối với bản thân cũng như xã hội, đồng thời vô tình tiếp tay cho các hành vi vi phạm nhằm gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Qua trao đổi với phóng viên, Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, sẽ có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi thành lập các trang, nhóm mạng xã hội để đối phó với việc thực thi pháp luật của lực lượng chức năng.

Vì vậy, thay vì né tránh, đối phó với các hành vi vi phạm thì mỗi người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho chính mình và cho người khác.

Trung Đức

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm