3.3 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Lễ ra quân “Năm an toàn giao thông 2020”

- Advertisement -

Sáng ngày 14/1, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”. Dự lễ có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh. Đại diện một số sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn.

Lễ ra quân “Năm an toàn giao thông 2020”
Lễ ra quân “Năm an toàn giao thông 2020”.

Năm an toàn giao thông 2019, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể và người tham gia giao thông nên tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương đều giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Đây là năm thứ 10 liên tục tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong Năm an toàn giao thông 2019. Để giảm thiểu tai nạn giao thông trong năm 2020, đồng chí Chủ  tịch UBND tỉnh yêu cầu: các đơn vị, địa phương cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; kiên trì xây dựng văn hoá giao thông an toàn và thân thiện cho mọi tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý Nhà nước về giao thông vận tải; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi lái xe theo quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ; tập trung triển khai bảo đảm tiến độ và chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông gắn với duy tu, bảo đảm an toàn giao thông và khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng hiện hữu; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ hành lang an toàn giao thông; nâng cao năng lực, chất lượng và giảm giá dịch vụ vận tải; phát triển hệ thống vận tải công cộng trong đô thị, trong tỉnh và liên tỉnh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đối với công tác quản lý, điều hành, tổ chức giao thông, vận tải; kiểm soát chặt về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của các phương tiện cơ giới, đặc biệt là trong các khu vực trung tâm đô thị. Quản lý chặt chẽ hoạt động xây dựng trong các đô thị phù hợp với năng lực kết cấu hạ tầng giao thông và vận tải công cộng.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Đồng Hới để tuyên truyền thông điệp về an toàn giao thông đến các tầng lớp nhân dân nhằm chung tay thực hiện có hiệu quả Năm an toàn giao thông 2020, góp phần làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

Trung Đức

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm