6.7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

"Nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, vì an toàn của chính mình và những người xung quanh"

- Advertisement -

(An ninh-Quốc phòng) – Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh tại lễ ra quân “Năm an toàn giao thông 2020” tổ chức vào sáng nay, 14-1. Tham dự buổi lễ có các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh.

"Nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, vì an toàn của chính mình và những người xung quanh"Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu bật những thành tựu quan trọng của tỉnh trong công tác bảo đảm ATGT năm 2019. Theo đó, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực; số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương đều giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Đây là năm thứ 10 liên tục, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm ATGT năm 2019 đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để duy trì bền vững các kết quả quan trọng nêu trên.

"Nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, vì an toàn của chính mình và những người xung quanh"Các lực lượng tham gia lễ ra quân

Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2020 là năm đầu tiên thực hiện Nghị 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Để thực hiện hiệu quả Nghị định 100, chủ đề Năm ATGT 2020 là “Đã uống rượu, bia – không lái xe”. Chủ đề này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông về chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, nhất là các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Các mục tiêu cụ thể gồm: giảm tai nạn giao thông từ 5% – 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2019; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông.

"Nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, vì an toàn của chính mình và những người xung quanh"Các lực lượng diễu hành trên các tuyến phố chính

Để hoàn thành các mục tiêu trên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi người tham gia giao thông nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, vì an toàn của chính mình và những người xung quanh, thực hiện hiệu quả chủ đề “Đã uống rượu, bia – không lái xe”.

- Advertisement -

Một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 cần triển khai gồm: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; kiên trì xây dựng văn hóa giao thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông vận tải; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi lái xe theo quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ban, ngành tập trung nâng cao chất lượng kết cấu hạ tầng giao thông, chất lượng dịch vụ vận tải, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; kiểm soát chặt chẽ an toàn kỹ thuật của phương tiện và hoạt động xây dựng trong các đô thị; phát triển phương tiện giao thông công cộng…

Tại lễ ra quân, sau phát biểu hưởng ứng của đại diện các em học sinh, Ban ATGT tỉnh đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Đồng Hới.

Ngọc Mai

Nguồn: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm