Trang chủ Xã hội Quảng Bình Gặp mặt kiều bào nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc

Gặp mặt kiều bào nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc

0
10

Tối ngày 19/1, UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Gặp mặt kiều bào nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc
Đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Udonthani, Thái Lan tặng bức tranh lưu niệm
hình Chủ tịch Hồ Chí Minh cho ban tổ chức buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

Chương trình gặp mặt “Vui Xuân trên quê hương Quảng Bình” được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho bà con xa quê được gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu về tình hình quê hương, đất nước, góp phần thắt chặt hơn khối đại đoàn kết dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, các kiều bào đã được thông tin về những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà đạt được trong năm 2019 và những định hướng phát triển trong năm 2020. Những năm qua, tỉnh đã tăng cường trao đổi, kết nối với các tổ chức cộng đồng người Việt Nam ở các nước châu Âu, Lào, Thái Lan và tạo điều kiện hỗ trợ các kiều bào. Cộng đồng kiều bào ở các nước cũng đã hướng về quê hương với nhiều hoạt động hỗ trợ, nhất là các hoạt động từ thiện, nhân đạo và đầu tư tại Quảng Bình.

Dịp này, các kiều bào cũng đã phối hợp với các đơn vị trong tỉnh tổ chức chương trình bữa cơm nhân ái cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây