4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020

- Advertisement -

(Tin Sở-Ban-Ngành) – Chiều ngày 16/01/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác ủy thác với các tổ chức chính trị xã hội và triển khai ký kết giao ước nhiệm vụ năm 2020.

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020
Ký kết giao ước thi đua năm 2020

Năm 2019, chất lượng hoạt động ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị xã hội được nâng lên, góp phần quan trọng để hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đây là năm có doanh số hoạt động lớn nhất từ trước đến nay (2.217 triệu đồng). Quy mô đầu tư được tăng lên, đối với Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) dư nợ bình quân 1.423 triệu đồng/tổ, tăng 113 triệu đồng/Tổ so với năm trước; đối với hộ vay 39,3 triệu đồng/hộ, tăng 2,9 triệu đồng/hộ so với năm trước. Các tổ chức trong màng lưới đã nghiêm túc triển khai các giải pháp nên tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn chuyển biến rõ rệt và nâng cao, với tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn trong năm đạt 94,79% (KH đạt trên 90%), tăng 9,3% so với năm 2018. Mặc dù trong năm 2019, không được giao tăng trưởng chỉ tiêu huy động tiền gửi của tổ viên Tổ Tiết kiệm và Vay vốn nhưng NHCSXH đã phối hợp với hội đoàn thể tích cực tuyên truyền nên kết quả tăng 31,1 tỷ đồng so với đầu năm (+28,8%), bình quân tăng hàng tháng 31.613 đồng/tổ viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các tổ chức chính trị – xã hội còn gặp khó khăn như việc huy động tiền gửi tổ chức, cá nhân chủ yếu là cán bộ NHCSXH tham gia chưa huy động được tập thể và cá nhân tổ chức chính trị xã hội các cấp, tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và Vay vốn cùng tham gia gửi tiền tại NHCSXH, do vậy Chi nhánh NHCSXH gặp vướng mắc trong việc huy động và duy trì tiền gửi tổ chức, cá nhân hàng tháng; bình quân tăng số dư tiền gửi qua Tổ Tiết kiệm và Vay vốn hộ/tháng một số đơn vị thấp so với mặt bằng chung; công tác dự báo nguồn vốn quay vòng để bình xét cho vay trước và xử lý nợ đến hạn của một số tổ chức hội và Tổ Tiết kiệm và Vay vốn chưa được quan tâm kịp thời, dẫn đến tình trạng dư nợ giảm mạnh nợ quá hạn tăng đột biến sau phiên giao dịch xã.

Tại hội nghị, NHCSXH tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội cấp tỉnh đã ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ủy thác năm 2020.

Hồng Mến

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,835Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm