4.8 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022

Gặp mặt kiều bào về quê đón tết Nguyên đán Canh Tý 

- Advertisement -

(*) – Tối 19/01/2020, Sở Ngoại vụ tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh và bà con người Quảng Bình đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài trở về quê hương nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Gặp mặt kiều bào về quê đón tết Nguyên đán Canh Tý 
Đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Udonthani, Thái Lan tặng quà lưu niệm cho Ban Tổ chức buổi gặp mặt

Thời gian qua, tỉnh đã tăng cường tiếp xúc, trao đổi với các tổ chức, hội, đoàn của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, thăm hỏi, tìm hiểu về tình hình người Việt ở nước ngoài và các hoạt động ý nghĩa hướng tới kiều bào; hỗ trợ việc dạy và học tiếng Việt, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Tỉnh cũng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho kiều bào đi lại thăm người thân, du lịch và thực hiện các hoạt động hướng về cội nguồn. Qua các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, kiều bào được hiểu rõ hơn về tình hình trong nước và địa phương; đồng thời, tỉnh cũng nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của kiều bào để từ đó làm tốt hơn các hoạt động hướng đến người Việt Nam ở ngước ngoài nói chung, Quảng Bình nói riêng.

Gặp mặt kiều bào về quê đón tết Nguyên đán Canh Tý 

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ thông báo một số thành tựu nổi bật về kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2019 và mong muốn bà con kiều bào tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức để có cuộc sống ổn định ở nước sở tại; đồng thời luôn hướng về quê hương, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đầu tư, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo, góp phần xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu đẹp.

Hồng Mến

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,835Thành viênThích
330Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm