14.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ

- Advertisement -
(Thời sự) – Sáng nay, 22-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020) và đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ Lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ; đoàn đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn; cùng lãnh đạo TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch. 
 
Cách đây 90 năm, dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, hội nghị hợp nhất 3 tổ chức Cộng sản họp tại Cửu Long (Hương Cảng, Trung Quốc) nhất trí thành lập đảng thống nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 3-2-1930 trở thành Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng được thành lập là kết quả của cuộc đấu tranh giai cấp và đấu tranh dân tộc ở nước ta trong những năm đầu thế kỷ XX. Sự ra đời của Đảng là một mốc son đánh dấu bước ngoặt trọng đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam, chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước kéo dài mấy chục năm. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam với cương lĩnh, đường lối cách mạng đúng đắn đã soi đường cho dân tộc ta, lãnh đạo nhân dân ta đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành lại nền độc lập cho dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân.
 
Trước thềm Xuân mới Canh Tý 2020, trong giờ phút thiêng liêng, trước tượng đài liệt sỹ, toàn thể đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước dưới ngọn cờ của Đảng. Các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại biểu lực lượng vũ trang đã kính cẩn đặt vòng hoa, thắp hương trước tượng đài Tổ quốc ghi công, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc. Sau phút tưởng niệm, toàn thể đại biểu đã thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc với những người đã ngã xuống cho nền hòa bình của đất nước hôm nay.
 
. Một số hình ảnh sáng nay tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc: 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thỉnh chuông vào lễ viếng.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹĐoàn đại biểu Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹĐồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang dâng hương lên bàn thờ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹĐoàn đại biểu lực lượng vũ trang tỉnh dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹCác đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Thuật thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹCác đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể kính cẩn thắp hương lên mộ phần các anh hùng liệt sỹ.
Nội Hà

Nguồn: Bao Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,930Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm