14.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Giỗ tổ, thượng cờ đón xuân Canh Tý, nét đẹp làng văn hóa Cảnh Dương

- Advertisement -

(Văn hóa) – Ngày 21-1-2020 (nhằm ngày 27 tết Canh Tý), xã Cảnh Dương đã long trọng tổ chức giỗ tổ tại đình làng và thượng cờ đón xuân Canh Tý 2020.

Giỗ tổ, thượng cờ đón xuân Canh Tý, nét đẹp làng văn hóa Cảnh DươngCác bậc cao niên và lãnh đạo địa phương tham gia lễ thượng cờ.

Lễ giỗ tổ được tổ chức với sự tham của các bậc cao niên và cán bộ Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân. Với lịch sử gần 400 năm thành lập, giỗ tổ hàng năm là nghi thức quan trọng của địa phương, được tổ chức tại đình thờ Tổ, nơi trưng bày nhiều hiện vật quý giá. Sau lễ giõ Tổ là lễ thượng cờ với ý nghĩa đón chào xuân mới Canh Tý 2020.

Giỗ tổ, thượng cờ đón xuân Canh Tý, nét đẹp làng văn hóa Cảnh DươngLãnh đạo địa phương thăm và tặng quà các đảng viên lão thành.

Sau nghi lễ giỗ Tổ và thượng cờ, cán bộ địa phương đã tổ chức thăm, tặng quà, chúc tết các đảng viên lão thành tại địa phương. Có 55 suất quà, mỗi suất trị 200.000 đồng được trao trong dịp này nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các đảng viên lão thành qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và công cuộc xây dựng phát triển quê hương.

N.Mai

Nguồn: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm