Quảng Bình: Lùi thời gian chấm dứt hợp đồng giáo viên để địa phương chuẩn bị kĩ càng

0
68

Để ổn định tình hình giảng dạy tại các cơ sở giáo dục sau khi thực hiện nghị định 161/2018/NĐ-CP từ ngày 1/1/2020 về việc chấm dứt hợp đồng không đúng quy định, tỉnh đã quyết định lùi thời gian thực hiện đến hết quý I năm 2020 để các địa phương có sự chuẩn bị kĩ càng.

Quảng Bình: Lùi thời gian chấm dứt hợp đồng giáo viên để địa phương chuẩn bị kĩ càng Tỉnh uỷ Quảng Bình đã có cuộc họp cùng các sở ban ngành, địa phương liên quan đến việc thực hiện nghị định 161/2018/NĐ-CP để giải quyết sự việc.

Tại cuộc họp với các sở ban ngành và địa phương liên quan vào chiều ngày 2/1, ông Trần Xuân Vinh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ khẳng định: Tỉnh Quảng Bình sẽ nhất quán thực hiện nghiêm túc Nghị định 161 của Chính phủ trong việc chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định.

Qua kiểm tra, và đánh giá về việc thực hiện nghị định 161 này trên địa bàn tỉnh còn có những sai sót cần rút kinh nghiệm để khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Vinh, hiện tại các đơn vị, địa phương phải rà soát kỹ, cụ thể về biên chế, để thực hiện tuyển dụng hết biên chế được giao theo vị trí việc làm.

Trong đó, xét đặc cách đối với các trường hợp đủ điều kiện phải hoàn thành trước Tết Nguyên đán; đồng thời phải khẩn trương triển khai xét tuyển đại trà hoàn thành trong quý 1 năm 2020.

Riêng đối với các hợp đồng có lý do chính đáng như: ốm đau, thai sản, thuyên chuyển công tác, nghỉ hưu… trong lúc chưa xét tuyển được sẽ có sự xem xét. Số hợp đồng còn lại không có lý do, không đủ điều kiện cần chấm dứt ngay.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Nội vụ căn cứ điều kiện, rà soát kỹ, phân loại đối tượng lao động hợp đồng để chỉ đạo các phòng GD&ĐT tham mưu cho UBND các huyện, , thành phố có giải pháp xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật; đồng thời, làm tốt công tác tư tưởng cho đội ngũ giáo viên, ổn định việc dạy và học.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, ngày 1/1/2020 hàng trăm lao động hợp đồng bị chấm dứt khi thực hiện nghị định 161/2018/NĐ-CP đã gây không ít khó khăn cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Nhiều địa phương, việc tuyển dụng giáo viên và thực hiện xét đặc cách vào viên chế cho giáo viên không đủ dẫn đến nhiều cơ sở giáo dục sẽ không được đảm bảo công tác giảng dạy học sinh.

Như vậy, trong thời gian tới các giáo viên hợp đồng trong địa bàn toàn tỉnh tiếp tục gia hạn cho đến thời điểm các địa phương hoàn tất việc tuyển dụng giáo viên của mình.

Vĩnh Quý

Nguồn tin:  Báo Giáo dục & Thời đại

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here