Đẩy mạnh cải cách TTHC, ứng dụng CNTT trong thực hiện chế độ, chính sách về bảo hiểm

0
11

Sáng ngày 14/1, tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch ; đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Lương Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh.

Năm 2019, Xã hội tỉnh đã thực hiện tốt chính sách xã hội (BHXH), (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), góp phần tích cực vào ổn định chính trị – xã hội và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Tất cả các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN đều vượt kế hoạch của BHXH Việt Nam giao. Trong đó, có trên 68.200 người tham gia BHXH bắt buộc; gần 13.400 người tham gia BHXH tự nguyện; gần 59.200 người tham gia BHTN và trên 780.000 người tham gia BHYT.

Đẩy mạnh cải cách TTHC, ứng dụng CNTT trong thực hiện chế độ, chính sách về bảo hiểm
Các đại biểu dự hội nghị.

BHXH tỉnh đã tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng năng suất và cường độ để giảm hơn 10% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính so với quy định. Công tác tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hưởng chế độ BHXH được thực hiện chính xác, kịp thời và đúng đối tượng theo quy định. Đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ, toàn diện, có hiệu quả với các sở, ban, ngành trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, bảo vệ quyền lợi cho người tham gia. Trong năm, toàn tỉnh có gần 995.000 lượt người khám, chữa bệnh BHYT, tăng gần 35.700 lượt so với cùng kỳ năm 2018; có gần 50.000 người được giải quyết chế độ BHXH hàng tháng, hưởng trợ cấp một lần, hưởng BHTN và hưởng chế độ BHXH ngắn hạn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của BHXH tỉnh trong năm qua. Đồng chí yêu cầu BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành tập trung hướng dẫn và triển khai thực hiện tốt các quy định của Luật BHXH, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT đến các tầng lớp nhân dân, đơn vị sử dụng lao động và người lao động trong toàn tỉnh; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chế độ, chính sách về bảo hiểm; áp dụng đồng bộ các giải pháp để phát triển đối tượng tham gia, tăng nhanh diện bao phủ BHXH, BHYT, BHTN; , phổ biến pháp luật, chính sách, nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, lợi ích tham gia BHXH, BHYT, nhất là các cần thực hiện đúng pháp luật, bảo đảm quyền lợi cho người lao động tham gia BHXH, BHYT; tăng cường công tác thanh tra, giám sát xử lý nợ đối với các và chi vượt quỹ theo đúng quy định của pháp luật.

Dịp này, thừa ủy quyền của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH” cho 16 cá nhân.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here