Trang chủ Tin tức – Sự kiện Chính trị Gặp mặt kiều bào Quảng Bình về quê đón Tết Canh Tý...

Gặp mặt kiều bào Quảng Bình về quê đón Tết Canh Tý 2020

0
180
(Thời sự) – Tối 19-1, tại thành phố , Sở Ngoại vụ tỉnh tổ chức buổi gặp mặt người đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài trở về quê hương nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc.

Gặp mặt kiều bào Quảng Bình về quê đón Tết Canh Tý 2020Đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Udonthani, Thái Lan tặng bức tranh lưu niệm hình cho ban tổ chức buổi gặp mặt

Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan, liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và kiều bào trở về từ các nước: Lào, Thái Lan, Séc, Nga, Đức, Mỹ,
 
Thời gian qua, chính quyền tỉnh đã tăng cường tiếp xúc, trao đổi với các tổ chức, hội, đoàn của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, thăm hỏi và hoạt động ý nghĩa hướng tới kiều bào. Sự giao lưu giữa kiều bào với nhân dân trong tỉnh trở nên gần gũi và thường xuyên hơn.
 
Tỉnh cũng đã tạo mọi điều kiện thuân lợi cho kiều bào đi lại thăm người thân, và thực hiện các hoạt động hướng về cội nguồn. Qua các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, kiều bào được hiểu rõ hơn về tình hình trong nước và địa phương; đồng thời, tỉnh cũng nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của kiều bào để từ đó làm tốt hơn các hoạt động hướng đến người Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng ở nước ngoài. 

Gặp mặt kiều bào Quảng Bình về quê đón Tết Canh Tý 2020Tiết mục giao lưu văn nghệ của kiều bào tại buổi gặp mặt

Và đã trở thành thông lệ, vào ngày 25 tháng Chạp âm lịch hàng năm, Sở Ngoại vụ tổ chức chương trình “Vui xuân trên quê hương Quảng Bình” nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chính quyền tỉnh đối với cộng đồng người Quảng Bình ở nước ngoài, thắt chặt mối quan hệ giữa kiều bào và đồng bào trong nước.
 
Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh đã thông báo một số thành tựu nổi bật về kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2019 và mong muốn bà con kiều bào tiếp tục phát huy đoàn kết, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để có cuộc sống ổn định ở nước sở tại; đồng thời luôn hướng về quê hương, tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo… góp phần xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu .
Hiền Chi

Nguồn: Bao Quảng Bình

Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here