9.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Các thanh niên ưu tú của quê hương Bố Trạch Anh hùng đã hăng hái lên đường nhập ngũ

- Advertisement -

(Tin địa phương) – Sáng ngày 11/02/2020, Huyện Bố Trạch đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người thân, bạn bè và đông đảo các tầng lớp Nhân dân đã tập trung về sân Trung tâm văn hóa huyện để động viên, tiễn con em mình lên đường nhập ngũ.

Theo phân bổ giao quân năm 2020, huyện Bố Trạch có 195 thanh niên nhập ngũ được giao cho các đơn vị là: Bộ Tư lệnh vùng III Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2; Bộ Chỉ huy Quân sự Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn BB 968/QK IV, Lữ đoàn Thông tin 80 QK IV; Trung đoàn 996 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trước đó, để đảm bảo chỉ tiêu giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các địa phương đã tiến hành gọi, khám tuyển đối với trên 1000 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Công tác khám tuyển được triển khai một cách chặt chẽ, kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2020. Qua đó, đã phát lệnh gọi đối với 170 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân. Theo tổng hợp, chất lượng thanh niên trúng tuyển năm nay cao hơn mọi năm cả về sức khỏe, trình độ và đảm bảo được tỷ lệ thanh niên người dân tộc thiểu số và người Kinh. Trong tổng số thanh niên nhập ngũ có 08 thanh niên dân tộc ít người; 01 công dân nữ tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Do yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp nCov, lễ giao nhận quân năm 2020 được huyện Bố Trạch tổ chức một cách ngắn gọn, chặt sẽ song vẫn tạo được khí thế của ngày hội tòng quân. Các thanh niên ưu tú của quê hương Bố Trạch Anh hùng đã hăng hái lên đường nhập ngũ.

Hồng Lựu

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm