9.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Công tác qui hoạch phải bảo đảm chất lượng, tính pháp lý và tầm nhìn dài hạn

- Advertisement -

(Thời sự) – Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp để nghe dự thảo báo cáo và tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 do UBND tỉnh tổ chức vào chiều ngày 11-2.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo: Vụ Quản lý Quy hoạch, Học viện Chính sách và Phát triển-Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam; các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Dự án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đổi tên thành Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện tại Công văn số 10359/VPCP-KTTH, ngày 30-11-2016. Sở Kế hoạch và Đầu tư được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư dự án và ký hợp đồng với đơn vị tư vấn là Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam để xây dựng quy hoạch, đồng thời thành lập tổ công tác phối hợp thường xuyên với đơn vị tư vấn.

Công tác qui hoạch phải bảo đảm chất lượng, tính pháp lý và tầm nhìn dài hạnĐồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận cuộc họp.

Quảng Bình là một trong hai địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai xây dựng Quy hoạch tỉnh khi Luật Quy hoạch chưa có hiệu lực. Quá trình thực hiện dự án trong hai năm qua, đơn vị tư vấn đã lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh và đây là lần thứ 6, đơn vị tư vấn gửi dự thảo hoàn chỉnh Báo cáo quy hoạch để tiếp tục lấy ý kiến của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Bình.

Sau khi nghe đại diện Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (lần thứ 6) và Sở Kế hoạch-Đầu tư báo cáo Kế hoạch lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tham gia thảo luận, trao đổi và góp ý. Phía tư vấn cũng đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Quang biểu dương các sở, ban, ngành, địa phương thời gian qua đã phối hợp tốt với đơn vị tư vấn trong việc cung cấp số liệu và bố trí thời gian làm việc trực tiếp theo đề nghị của đơn vị tư vấn; góp ý vào dự án cho đơn vị tư vấn… Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã thẳng thắn phê bình một số sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn trong thực hiện một số công việc chưa thật sự tận tâm, chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm được giao.

Để thực hiện tốt công việc trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là công việc có ý nghĩa và tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển của tỉnh. Thời gian còn lại để hoàn thành công việc khá gấp rút. Vì vậy, yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cần tiếp tục xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện và phải thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia phối hợp một cách hiệu quả với đơn vị tư vấn trong việc cung cấp số liệu và đóng góp ý kiến cho đơn vị tư vấn nhằm giúp cho đơn vị tư vấn hoàn thành Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa bảo đảm chất lượng tốt nhất, tính pháp lý và tầm nhìn dài hạn, đồng thời phải hoàn thành đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch đã đề ra…

- Advertisement -

                                                                                      Bùi Thành

Nguồn: Bao Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm