14.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Bình tổng kết hoạt động Ngân hàng Quảng Bình năm 2019 

- Advertisement -

 (*) – Ngày 12/02/2020, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Ngân hàng năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Bình tổng kết hoạt động Ngân hàng Quảng Bình năm 2019 

Năm 2019, với sự chủ động, quyết liệt và linh hoạt trong điều hành hiệu quả chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, cùng với sự chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành trên địa bàn và nỗ lực của Ngân hàng nên hoạt của ngành Ngân hàng tỉnh Quảng Bình phát triển ổn định, an toàn, bám sát các mục tiêu của NHNN, góp phần thực hiện chính sách tiền tệ, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Nguồn vốn huy động tăng 14,9%; tăng trưởng tín dụng đạt 15,2%; các chương trình, chính sách tín dụng ngân hàng, lĩnh vực được ngành Ngân hàng trên địa bàn triển khai với dư nợ đến ngày 31/12/2019 đạt 55.584 tỷ đồng, trong đó cho vay theo Nghị định 67 là 988,9 tỷ đồng; vay phát triển nông nghiệp & nông thôn 26.627 tỷ đồng; vay xây dựng nông thôn mới 14.380 tỷ đồng; vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách 3.251 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu còn 0,8% trên tổng dư nợ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát còn nhiều hạn chế; các lĩnh vực cho vay nông nghiệp công nghệ cao chưa thực hiện; một số ngân hàng cho vay lãi suất còn cao; tình trạng đạo nợ diễn ra phổ biến ở các tổ chức tín dụng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho doanh nghiệp và thảo luận những đề xuất của các ngân hàng trong tập trung đẩy mạnh huy động vốn cho vay hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, khu vực nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ nghèo, các đối tượng chính sách; hạn chế, giảm dần cho vay phi sản xuất. Để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, trong thời gian tới, các ngân hàng sẽ có những chính sách lãi suất phù hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn; đánh giá khách hàng nhằm có phương án xử lý nợ đến hạn; chủ động nắm bắt kịp thời tình hình biến động kinh tế – xã hội để có biện pháp ứng phó nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các ngân hàng trên địa bàn tỉnh cần tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp và dự án quan trọng của tỉnh. Trong thời gian tới, các ngân hàng cần bám sát các chương trình trọng điểm, chính sách của tỉnh để cơ cấu lại nguồn vốn, tăng dư nợ; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ ngân hàng; hạn chế rủi ro trong quá trình hoạt động; minh bạch, công khai hóa những thông tin có định hướng dư luận về chính sách ngân hàng. Đồng chí cũng yêu cầu NHNN Chi nhánh Quảng Bình cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh nhằm ngăn ngừa của các Ngân hàng thương mại vi phạm huy động vốn quá mức trần quy định của NHNN Việt Nam; triển khai Đề án cơ cấu lại hệ thống các Tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020; phòng, chống, ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng; tổ chức triển khai công tác thanh tra, giám sát, phòng, chống, ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng.

Đặng Hà 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm