12.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Nghe Dự thảo báo cáo và tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 

- Advertisement -

(*) – Chiều ngày 11/02/2020, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Dự thảo Báo cáo và tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý Quy hoạch, Học viện Chính sách và Phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam; các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Nghe Dự thảo báo cáo và tiến độ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Dự án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (đổi tên thành Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện tại Công văn số 10359/VPCP-KTTH ngày 30/11/2016. Tỉnh cũng đã tiến hành ký hợp đồng với đơn vị tư vấn là Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam xây dựng Quy hoạch, giao Sở Kế hoạch – Đầu tư làm chủ đầu tư Dự án, đồng thời thành lập Tổ công tác phối hợp thường xuyên với đơn vị tư vấn.

Theo đại diện Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam thông tin, Quảng Bình là một trong hai địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai xây dựng Quy hoạch tỉnh khi Luật Quy hoạch chưa có hiệu lực. Mặc dù Dự án triển khai trong điều kiện hành lang pháp lý về quy hoạch có nhiều thay đổi và trong quá trình hoàn thiện nhưng khi thực hiện, tỉnh đã bám sát các nội dung, yêu cầu quy định trong Dự thảo Luật và Nghị định, phối hợp tốt với đơn vị tư vấn để xây dựng nhiệm vụ Quy hoạch.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tham gia thảo luận, trao đổi và góp ý; đồng thời phía đơn vị tư vấn cũng tiếp thu, giải trình một số ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương nhằm làm rõ hơn một số vấn đề còn vướng mắc.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương các sở, ban, ngành, địa phương thời gian qua đã phối hợp tốt với đơn vị tư vấn trong việc cung cấp số liệu và bố trí thời gian làm việc trực tiếp theo đề nghị của đơn vị tư vấn; góp ý vào dự án cho đơn vị tư vấn… Để thực hiện tốt công việc trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện và phải thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia phối hợp hiệu quả với đơn vị tư vấn trong việc cung cấp số liệu, đóng góp ý kiến nhằm giúp đơn vị tư vấn hoàn thành Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa bảo đảm chất lượng tốt nhất, tính pháp lý và tầm nhìn dài hạn, đồng thời phải hoàn thành đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch đã đề ra…

Minh Huyền

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm