23.1 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020

- Advertisement -

(Tin địa phương) – Tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, triển khai nhiệm vụ năm 2020 vào ngày 11/02/2020, Huyện ủy Bố Trạch xác định sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tập trung rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 chưa đạt hoặc đạt thấp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm mục tiêu đề ra; huy động các nguồn lực, tập trung đầu tư phát triển các ngành kinh tế có tiềm năng và thế mạnh tại địa phương; xây dựng nông thôn mới bảo đảm thực hiện vững chắc các tiêu chí, phấn đấu năm 2020 có thêm 03 xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.

Cùng với đó, huyện Bố Trạch cũng sẽ chú trọng chỉ đạo thực hiện các giải pháp phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội; bảo đảm phúc lợi, an sinh xã hội và cải thiện đời sống Nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, huyện sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Đại hội Đảng các cấp và phát động các phong trào thi đua, thực hiện các công trình để chào mừng Đại hội Đảng các cấp sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Được biết, trong năm 2019, tình hình kinh tế – xã hội của huyện có sự phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu ngân sách vượt dự toán và tăng cao so cùng kỳ (650 tỷ đồng/kế hoạch 296 tỷ đồng). Toàn huyện có thêm 02 xã đạt tiêu chí nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt nông thôn mới lên 14 xã; thu nhập bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng/năm. Quốc phòng – an ninh trên địa bàn được giữ vững; công tác xây dựng chính quyền, mặt trận, các đoàn thể đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng được triển khai toàn diện, có sự chuyển biến tích cực trên từng lĩnh vực. Toàn Đảng bộ huyện có 13/64 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 04 Đảng bộ và 01 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu. Công tác kết nạp đảng viên bảo đảm nguyên tắc, thủ tục, tiêu chuẩn; toàn huyện đã kết nạp được 265 đảng viên mới.

Hồng Lựu

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm