13.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Triển khai nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2020

- Advertisement -

Sáng ngày 12/2, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Phúc, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đồng chí Trương An Ninh, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ba Đồn; đồng chí Nguyễn Lương Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Trần Hải Châu, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2019, cấp ủy các cấp đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, xử lý kịp thời các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự và thực thi pháp luật. Bên cạnh đó, cấp ủy các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Công tác cải cách tư pháp, kê khai tài sản thu nhập, chuyển đổi vị trí công tác trong cơ quan, đơn vị được thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là tự kiểm tra được tiếp tục tăng cường.

Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy chỉ đạo quyết liệt các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự; theo dõi việc thụ lý, giải quyết của các cơ quan tiến hành tố tụng đối với một số vụ án thuộc diện Thường trực cấp ủy chỉ đạo giải quyết; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung và tổ chức 9 phiên tiếp dân định kỳ của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, trong đó đã tiếp 122 lượt công dân. Năm 2019, các ngành, các cấp trong tỉnh đã giải quyết 255 đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt tỷ lệ 90%.

Triển khai nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2020
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cơ quan trong Khối Nội chính đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phuc. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Các cấp ủy Đảng cần tổ chức tốt việc sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác nội chính theo kế hoạch của Trung ương và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh năm 2020. Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, được dư luận xã hội quan tâm; giải quyết kịp thời, nghiêm minh các loại án, nâng cao tỷ lệ xử lý tin báo tố giác tội phạm, tuyệt đối không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Các cơ quan chức năng cần chủ động nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương có những chủ trương, giải pháp đúng đắn nhằm bảo đảm an ninh Quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; trong đó, Công an tỉnh cần tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý: Các cơ quan trong Khối Nội chính cần làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc phòng, chống COVID-19, tránh gây hoang mang dư luận.

Dịp nay, 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2019 vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình khen thưởng.

- Advertisement -

Đức Anh

Nguồn: QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm