24.9 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Người dân được tuyên truyền pháp luật khi đến làm hộ chiếu

- Advertisement -
(An ninh-Quốc phòng) – Trong những ngày đầu tiên làm việc sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hàng trăm người dân đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình để làm thủ tục cấp mới hoặc cấp lại hộ chiếu phục vụ cho việc xuất khẩu lao động và đi nước ngoài.
 
Để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dân, cán bộ, chiến sỹ Phòng xuất nhập cảnh, Công an Quảng Bình đã nỗ lực hết mình, nhằm tạo điều kiện tốt nhất, đồng thời qua đó tuyên truyền các quy định pháp luật của một số nước trên thế giới khi người dân có ý định sang đó làm ăn, sinh sống, học tập
 
Từ sáng sớm, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, hàng trăm người đang chờ để đến lượt làm thủ tục. Mọi điểm làm việc luôn đảm bảo 100% quân số, làm thông tầm, thêm cả ngày thứ 7 và chủ nhật bởi số lượng người có nhu cầu cấp mới, đổi hộ chiếu khá nhiều. Tại các điểm làm việc, để đảm bảo trật tự, luôn có các cán bộ, chiến sỹ hướng dẫn trực tiếp. Chị Đinh Thị Lệ, trú tại huyện Lệ Thủy, chia sẻ: Chúng tôi đến làm hộ chiếu được cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình rất quan tâm, nói năng nhẹ nhàng và hướng dẫn cho chúng tôi từng nơi, từng bước rất rõ ràng, dễ hiểu để làm các thủ tục. 
Người dân được tuyên truyền pháp luật khi đến làm hộ chiếuRất đông người dân đến làm thủ tục xin cấp hộ chiếu những ngày đầu năm
Đặc biệt, trong lúc người dân chờ đợi, cán bộ, chiến sỹ của đơn vị cũng tranh thủ tuyên truyền cho người dân nắm rõ các quy định của các quốc gia, vùng lãnh thổ, các thủ tục cần thiết để bảo đảm an toàn cho bản thân khi ra nước ngoài; các cảnh báo về những nơi nguy hiểm cũng như cảnh báo về dịch Corona đang bùng phát. Em Trương Thị Bé, huyện Quảng Ninh, có ý định xuất khẩu lao động nên tranh thủ dịp nghỉ đến làm hộ chiếu, cho biết: Các anh chị ở đây còn nhiệt tình hướng dẫn cho em biết quy định ở bên nước bạn khi mà mình muốn sang nước ngoài du lịch hay làm việc.
 
Mặc dù số lượng người dân đến đăng ký rất đông, nhưng nhờ được đầu tư thêm các thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xử lý hồ sơ nên thời gian hoàn tất các thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã nhanh gọn hơn. Cùng với đó là thái độ ân cần, niềm nở, hướng dẫn tận tình của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ đã tạo được tâm lý thoải mái cho người dân.
 
Thượng tá Nguyễn Quang Toản, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: Chúng tôi cũng đã tuyên tuyền, định hướng để người dân biết, lựa chọn xuất cảnh lao động những khu vực nào bảo đảm trong vấn đề an toàn lao động, an toàn sức khỏe để người dân chủ động, định hướng được các công tác của mình khi xuất cảnh.
 
Ngô Quang Văn

Nguồn: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm