21.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Quảng Bình: Hiện tượng nước đổi màu đen phun lên theo đường ống bị vỡ không phải nước sinh hoạt

- Advertisement -

Người dân thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vừa chứng kiến cảnh dòng nước đen ngòm phun lên từ đường ống dẫn nước sinh hoạt bị vỡ trong 1 đoạn video gây hoang mang dư luận, đây không phải là nguồn nước sinh hoạt.

Quảng Bình: Hiện tượng nước đổi màu đen phun lên theo đường ống bị vỡ không phải nước sinh hoạtĐoạn đường ống bị vỡ nước phun lên có màu khác thường.

Ngày 11/2, trong lúc Ban Quản lý các công trình công cộng thị xã Ba Đồn tổ chức thi công dự án trồng cây xanh trên tuyến đường Hùng Vương thì bất ngờ xảy ra sự cố làm vỡ ống nước sinh hoạt, thuộc hệ thống cấp nước của Chi nhánh Ba Đồn.

Trong một đoạn video của người dân quay được sự cố trên cho thấy, dòng nước có màu đục, chứa nhiều cặn bẩn bị đẩy trào lên, tràn ra đường đã gây sự chú ý của cộng đồng. Được biết, hiện khoảng 4.700 hộ dân ở thị xã Ba Đồn sử dụng nguồn nước sinh hoạt của Chi nhánh với mức phí 7.000 đồng/m3.

Trao đổi với PV. Báo Dân sinh, Hoàng Lưu Hạnh, Giám đốc Chi nhánh cấp nước Ba Đồn thuộc Tổng công ty Cấp thoát nước Quảng Bình cho biết: Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do các mảng bám lâu ngày trong đường ống phun ra do áp suất đường ống bị vỡ, đồng thời khi nước phun lên còn kéo theo bùn đất trong hố.

Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xảy ra trong 3 phút sau khi nước trong đường ống đẩy hết các chất bẩn trên. Hiện đơn vị đã khắc phục nối lại đường ống cung cấp nước sạch bình thường cho người dân, ông Hạnh nói.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Nguồn tin:  Báo Dân sinh

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm