14.8 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai Dự án FLC Quảng Bình theo đúng quy định 

- Advertisement -

(*) – Sáng ngày 12/02/2020, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về các dự án đầu tư tại Quảng Bình do đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai Dự án FLC Quảng Bình theo đúng quy định 

Hiện nay, trên địa bàn xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) và xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy) đang triển khai 10 dự án, gồm 07 dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và 03 dự án của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (gọi chung là Dự án FLC Quảng Bình) với tổng diện tích sử dụng đất là 1.456 ha và tổng mức đầu tư 16.921 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, có 01 dự án hoàn thành đi vào sử dụng trong năm 2019; 06 dự án hoàn thành đi vào sử dụng trong năm 2020; 02 dự án hoàn thành đi vào sử dụng trong năm 2021 và 01 dự án hoàn thành đi vào sử dụng trong năm 2022.

Đến nay, đã có 09/10 dự án được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư. Tập đoàn FLC cũng đã thực hiện thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất đối với địa bàn huyện Quảng Ninh; tại huyện Lệ Thủy đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với 02 dự án…

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FLC đã thể hiện quyết tâm cao trong việc triển khai Dự án FLC Quảng Bình, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh, đồng thời đề xuất một số vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư Dự án Sân golf FLC Quảng Bình Golf Links, công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá tài sản công, cung cấp điện cho khu vực triển khai Dự án FLC Quảng Bình…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc đối với các Dự án FLC Quảng Bình để đảm bảo quy định của Nhà nước, nhất là việc chuyển mục đích sử dụng rừng, đấu giá tài sản, giải phóng mặt bằng… Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành liên quan trong giải quyết các kiến nghị của Tập đoàn FLC, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư triển khai Dự án FLC Quảng Bình theo kế hoạch.

Mai Anh

- Advertisement -

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,959Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm