Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy

0
112

Ngày 3/2, đồng chí Hoàng Đăng quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và triển khai các nhiệm vụ 2020.

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, huyện Lệ Thủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cho nhân dân vui Xuân đón Tết được đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Huyện đã thăm hỏi và chuyển gần 4.700 suất quà của Chủ tịch nước; gần 4.900 suất quà của huyện; phân bổ 157 tấn gạo của Chính phủ… Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.  Sau Tết, huyện đã triển khai hiệu quả Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; tập trung triển khai chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân…

Lệ Thủy cũng đã hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; kiện toàn tổ chức Đảng, bộ máy hành chính tại các đơn vị được sắp xếp. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp được triển khai đúng lộ trình. Ban Thường vụ Huyện ủy đã chọn 2 đảng bộ là Đảng bộ xã An Thủy và Đảng bộ Trường  THPT Lệ Thủy để chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở. Hiện nay, huyện đang tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của cấp trên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà năm mới cho Ban Thường vụ Huyện ủy.

Nhân dịp xuân mới, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc năm mới đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Lệ Thủy. Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực của huyện Lệ Thủy trong tổ chức vui Xuân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và triển khai các nhiệm vụ đầu năm 2020.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Huyện cần đề ra các giải pháp cụ thể để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu trọng tâm của năm 2020 và của cả nhiệm kỳ. Hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, đồng thời hoàn thành tốt việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương cần tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông xuân, chuẩn bị một bước cho vụ Hè thu; tiếp tục đẩy mạnh chương trình xây dựng , lưu ý lựa chọn một số thôn, bản đồng bào để làm điểm ; triển khai kịp thời các dự án tạo quỹ đất đã hoàn thành các thủ tục.

Về phát triển , huyện cần có các kế hoạch cụ thể, đặc biệt lưu ý , sinh thái; triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền để không gây hoang mang dư luận; dừng tất cả các lễ hội; cho học sinh nghỉ học…

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp ở cơ sở. Trong đó, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn; chú trọng việc xây dựng báo cáo chính trị của Đại hội; chuẩn bị tốt về công tác nhân sự.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác dâng hương,

viếng Miếu Thành hoàng Mỹ Thổ – Trung Lực.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy đã dâng hương, viếng Miếu Thành hoàng Mỹ Thổ – Trung Lực ở thôn Tân Lực, xã Tân Thủy là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở phía Nam tỉnh , gắn liền với những sự kiện lịch sử tiêu biểu của Đảng bộ . Cũng trong dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã dâng hương tại Nhà lưu niệm ở thôn An Xá, xã Lộc Thủy.

Minh Phong

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here