Triển khai các biện pháp cấp bách nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

0
29

 (Tin Sở-Ban-Ngành) – Ngày 04/02/2020, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách nhằm ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của .

Để chủ động phòng, bệnh chủng mới virus Corona, các đơn vị y tế đã thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Corona; đồng thời xây dựng kế hoạch, chuẩn bị con người, phương tiện, thuốc men, vật tư thiết bị y tế sẵn sàng đối phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Tại hội nghị, Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động chủ động phòng, chống dịch, tăng cường công tác theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh để có biện pháp ứng phó kịp thời; tập trung công tác , phổ biến kiến thức đến người dân, tránh gây hoang mang trong dư luận, đồng thời chú trọng hoạt động giám sát các đối tượng nghi ngờ, có tiếp xúc với nguồn mắc bệnh. Ngoài ra, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh, chẩn đoán điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona nhằm trang bị cho cán bộ y tế những kiến thức cần thiết để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và thu dung, cấp cứu điều trị hiệu quả khi phát hiện có người mắc bệnh.

Đặng Hà

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here