Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!

0
53

Cuối năm ngoái, gia đình của chị mình bên Mỹ về chơi, thế là tụi mình lên kế hoạch đi chơi cùng nhau đến , thuộc tỉnh , đây là khu di sản thiên nhiên với hơn 300 hang động đã được phát hiện và được UNESCO đưa vào danh mục bảo tồn.

Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!

Qua tham khảo, mình thấy có rất nhiều loại hình du lịch ở Phong Nha Kẻ Bàng từ tham quan thắng cảnh tới những tour thám hiểm dài ngày đòi hỏi người tham gia phải trải qua quá trình thể chất để có đủ sức khoẻ tham gia. Tuy nhiên, gia đình mình vừa người lớn vừa trẻ em thời gian khoảng 3 ngày, tụi mình chỉ chọn tham quan một số điểm nổi tiếng và dành thời gian đi chơi ăn uống giải trí cùng nhau cho vui.

 1. Di chuyển
  • Vé máy bay khứ khồi SG-QB-SG mình mua được giá khá rẻ 1.3triệu/người của hãng Jetstar
  • Nhóm mình 4 người lớn 4 trẻ em, thuê một chiếc 8 chỗ đi là vừa đẹp, mình tìm qua Google được cty cho thuê xe H&T của anh Thành ở Đồng Hới, anh báo giá 1.2 triệu/ 1 ngày, mình thấy giá khá ổn và anh lại đem xe ra tận sân bay cho mình, và lúc về thì mình cũng trả xe tại sân bay luôn, rất tiện. Xe mới sạch sẽ, dịch vụ rất tốt, à một số trạm thu phí còn được miễn phí do xe địa phương, thích ghê.
  • Thuyền đi tham quan động Phong Nha: thuê thuyền tại trung tâm du lịch Phong Nha, ngay gần cổng chào, ban đầu không biết bọn mình chạy thẳng đến cửa hang động luôn, rồi mới vòng trở ra mua vé đi thuyền, quãng đường đi thuyền khoảng 4km mới vào tới cửa hang. Thuyền chở được 10 người, nên nếu bạn đi nhóm đông thì có lợi hơn, hôm bữa mình rủ thêm được 4 người đi chung với nhóm mình. Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
 2. Chỗ ở
  • Đợt này mình chọn Nguyen Shack eco resort, nằm cách Trung tâm Phong Nha khoảng 3km, các nằm trong khu rừng tràm rất yên tĩnh, mặt sau có giòng sông chảy qua. Ở đây thiên nhiên, con người và muông thú quây quần thật bình yên. Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
 3. Ăn uống: Đây là một số quán mình đã ăn qua và thấy rất ngon, điều ngạc nhiên là giá rất bình dân và phục vụ rất chu đáo:
  • Victoria Road Villa: Chỗ này view nhìn ra bờ sông ngồi uống cafe thì thích lắm, này là món đùi vịt sốt tương ở đây. Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
  • Chào Việt Nam: Đồ ăn ngon, bài trí đẹp mắt, không gian rộng thoáng, hình này là món nướng tổng hợp ở quán Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
  • Underground: Ăn nhẹ và cafe
  • Tuấn Béo: Gà ở Đông Hà, Quảng Trị (ở đây chỉ có gà, và gà siêu ngon) Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
 4. Tham quan
  • Động Phong Nha: đây là hang nước dài nhất, còn gọi là dòng sôgn ngầm dài nhất với chiều dài hơn 13km, với vé tham quan của mình 150k/người thì mình được thuyền chèo tay vào trong khoảng 1km
  • : đây là hang khô dài nhất với chiều dài hang hơn 30km, và thạch nhũ hình thành trong hang này thì đẹp lộng lẫy luôn đó, hình ảnh không diễn tả nổi, (với vé tham quan 250k, tụi mình được đi trên cầu gỗ tham quan trong hang động với chiều dài khoảng 1km)
  • Đức Mẹ La Vang: Do Quảng Bình mùa mưa không có đi được nhiều nơi, nên tụi mình dành một ngày chạy đi La Vang, đẹp hơn, lại được ăn gà ngon ở Đông Hà
  • Suối Mọoc: Nằm dọc theo đường đi lên động Thiên đường, chỗ này có nhiều hoạt động vui chơi, tuy nhiên mùa mưa nên hoạt động vui chơi bị tạm ngưng, tụi mình chỉ đến thăm quan chụp hình, và ăn trưa ở đay thôi. Chỗ này có đặc sản gà lên mâm, mà mình ăn thì thấy không ngon bằng gà Đông Hà Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
 5. Chi phí chuyến đi: khoảng 4.5 triệu/ người bao gồm tất cả đi từ Sài Gòn, giá cũng khá tốt Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
 6. Lịch trình chuyến đi Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
 7. Điểm chưa thích: thời điểm đi mùa mưa, thời tiết ẩm ướt, một số dịch vụ vui chơi bị ngưng phục vụ.
 8. Những điểm mình thích:
  • Phong cảnh trong hang động quá đẹp, hình ảnh không thể diễn tả được, mình rất mừng là đã chọn đến đây.
  • Ở Phong Nha, ý thức của người dân rất cao: quán ăn, nhà hàng, đều không sử dụng ống hút nhựa, thay vào đó là ống hút tre, hoặc inox. Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
  • Nhà hàng quán ăn không có vụ chèo kéo khách như mình vẫn thấy ở những chỗ khác (chỉ có chỗ bán vé thuyền tham quan có người mời ăn trưa, nhưng mình đã không ăn ơ đó)
  • Không thấy có người bán vé số, hay ăn xin
  • Người dân hay nhân viên các hàng quán đều rất hiền hoà, dễ mến. Có một hôm mình dạo chợ địa phương, mua được nải chuối giá chỉ 5 nghìn đồng, rẻ như cho luôn

Một số hình ảnh chụp trong chuyến đi:
Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
Ăn sáng tại Nguyen Shack Resort (resort này có nuôi rất nhiều loại thú cưng, và các con chơi với nhau rất , không nhốt riêng từng loại) Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Lối vào động Phong Nha (khi thuyền vào đến đây là phải tắt máy và chèo tay) Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Hồ Suối Mọoc (anh hướng dẫn nói hồ này có mạch nước ngầm từ dưới lòng hồ phun lên)
Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Một cảnh đẹp bên trong động Thiên Đường, nhìn như hồ bơi vô cực Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Biển ở Đồng Hới, mình đi mua lạnh, nên đám nhỏ chỉ chơi cát thôi chứ không tắm biển Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Hồ Cù Lạc resort Nguyen Shack có view nhìn ra hồ này đẹp lắm.
Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Nhà Thờ La Vang cũ (phần còn sót lại) Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Phòng ở Nguyen Shack resort Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Trên đường lên động Thiên Đường, bọn mình đi ngang qua một nhà thờ đẹp, đoạn này mình đứng ở nghĩa trang đối diện nhà thờ chụp lên Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Ống hút tre và ống cắm đũa từ lon bia Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Hai bạn trẻ coi ipad Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Trong động Thiên Đường
Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
Nghĩa trang gia đình được làm rất đẹp, mỗi phần mộ lớn bên trong chứa được nhiều phần mộ nhỏ.
Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
Cay cầu nhỏ qua sông trong khu resort của Nguyen Shack, sáng sớm ra đây ngồi ngắm hồ Cù Lạc đẹp lắm
Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
Mấy đứa trẻ rất thích chỗ này!
Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
Chụp ảnh gia đình
Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm! Đến Quảng Bình thuê xe tự lái đi tham quan hang động, đã lắm!
Hồ suối Mọoc

Nguồn: hoasen (tinhte.vn)

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here