Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19

0
52

Sáng ngày 14/2, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến với một số tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 do đồng chí , Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của chủ trì. Tại điểm cầu tỉnh , đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực chủ trì.

Tại hội nghị, lãnh đạo một số địa phương và bộ, ngành Trung ương cũng đã báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh; chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác chống dịch Covid-19. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, tỉnh đã cố gắng hết mình, có những biện pháp quyết liệt khoanh vùng không để phát tán, lây lan và tin tưởng sẽ khống chế dịch bệnh thành công.

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Tại hội nghị, Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể đối với các tỉnh phía Bắc, khi cách ly các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh phải thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo, giảm mật độ cách ly, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m trở lên. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo thời gian cách ly là 14 ngày, vì vậy, Việt nam cũng áp dụng theo khuyến cáo này.

Về tình hình công dân Việt Nam ở tiếp tục về nước, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona các tỉnh thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan. Số công dân Việt Nam về nước sẽ qua các cửa khẩu quốc tế, khi đón về Bộ Quốc phòng sẽ chủ trì việc tiếp nhận và cách ly. Chỉ đạo lực lượng Công an xã rà soát số người đi từ về ở các địa phương chưa qua 14 ngày để yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà. Đối với xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, phải thực hiện việc rà soát lại kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; thành lập chốt kiểm dịch người, phương tiện ra vào tại xã, phun thuốc khử khuẩn, bố trí người trực 24/24h; lập danh sách người tiếp xúc gần với người bị bệnh để cho cách ly tập trung…

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Việt Nam có biên giới với Trung Quốc và lượng khách quốc tế rất đông. Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam đã và đang làm tốt công tác quản lý, phát hiện sớm những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm để cách ly, theo dõi sức khỏe. Phó Thủ tướng yêu cầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải có hướng dẫn thật chi tiết đến từng giáo viên và phụ huynh thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên; đảm bảo cho trường lớp thật an toàn. Đẩy mạnh công tác cho phụ huynh và học sinh thật sự an tâm, tin tưởng và đồng thuận khi cho học sinh trở lại trường học. Phó Thủ tướng chia sẻ với tỉnh Vĩnh Phúc những khó khăn và tin tưởng Vĩnh Phúc sẽ không chế thành công dịch bệnh.

Kết luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam hoan nghênh các địa phương, các ngành, đoàn thể chính trị, cơ quan truyền thông đã tích cực vào cuộc chống dịch Covid-19. Phó Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục phát huy tinh thần chủ động chống dịch, phát hiện sớm những trường hợp nghi bị lây nhiễm để cách ly; phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Thủ tướng, Phó Thủ tướng; xây dựng phương án để tất cả mọi người dân và cả hệ thống giáo dục phải chủ động trong công tác chống dịch, đảm bảo sự an toàn cho học sinh và giáo viên khi trở lại trường học.

 

Anh Phụng

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here