Gặp mặt các tướng lĩnh Quân đội nhân dân và Công an nhân dân quê hương Quảng Bình

0
278

Sáng ngày 15/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt các tướng lĩnh Quân đội nhân dân và Công an nhân dân quê hương Quảng Bình nhân dịp năm mới. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí , Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch , Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Kể từ tháng Giêng năm 1948, ký sắc lệnh thụ cấp Đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp, đến nay, quê hương Quảng Bình đã có 60 tướng lĩnh Quân đội nhân dân, Công an nhân dân. Nhiều đồng chí là cán bộ tiền bối, lão thành cách mạng, cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước; với mỗi cương vị, cống hiến qua các thời kỳ cách mạng luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, trí tuệ, tài năng, đức độ, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Nhiều đồng chí đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý; được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng và nhiều danh hiệu cao quý khác. Dù ở đâu, công tác trên lĩnh vực nào, các đồng chí tướng lĩnh luôn phát huy quê hương Quảng Bình “Quật khởi”, Quảng Bình “Hai giỏi”, luôn hướng về quê hương, có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Gặp mặt các tướng lĩnh Quân đội nhân dân và Công an nhân dân  quê hương Quảng Bình

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đón nhận bức tranh

Bác Hồ và đồng chí Nguyễn Chí Thanh trên lễ đài Sân vận động Đồng Hới

trong ngày về thăm Quảng Bình, (16/6/1957).

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo đến các đồng chí tướng lĩnh về thành tựu của tỉnh trong 30 năm tái lập và kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, năm 2019, kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển đạt tốc độ tăng trưởng 7,4% vượt kế hoạch đề ra và là năm có mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay; xây dựng mới đạt kết quả tốt, có 72 xã đạt chuẩn mới. Trong năm 2019, thể thao thành tích cao của Quảng Bình gặt hái được nhiều thành quả quan trọng; hoạt động du lịch tiếp tục khởi sắc, lần đầu tiên tỉnh đón trên trên 5 triệu lượt khách; tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt các giải pháp tăng nguồn thu ngân sách, kết thúc năm 2019, toàn tỉnh thu gần 6.000 tỷ đồng; một số chương trình, dự án trọng điểm của tỉnh được chỉ đạo triển khai tích cực; văn hóa – xã hội được triển khai một cách toàn diện, tích cực, hiệu quả trên tất cả các mặt; có nhiều chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra. Quốc phòng – được tăng cường; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều tiến bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Có được kết quả đó, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, thì sự quan tâm, động viên, khích lệ, sự ủng hộ to lớn của con em Quảng Bình trên mọi miền Tổ quốc, trong đó có các đồng chí tướng lĩnh quê hương Quảng Bình là yếu tố quan trọng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn về sự ủng hộ, khích lệ, động viên của các đồng chí, xem đó là nguồn lực to lớn, tiếp sức cho tỉnh nhà để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh giao phó.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã nêu lên một số nhiệm vụ chủ yếu mà Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt trong năm 2020 để góp phần đáp ứng yêu cầu của cách mạng trong giai đoạn mới.

Tại buổi gặp mặt, các tướng lĩnh Quân đội nhân dân và Công an nhân dân quê hương Quảng Bình bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh đối với những người con xa quê, đồng thời vui mừng, phấn khởi trước nỗ lực và những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình đạt được trong thời gian qua. Với sự đổi mới, năng động và cách làm sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân, các đồng chí tướng lĩnh tin tưởng và kỳ vọng Quảng Bình sẽ tiếp tục bứt phá đi lên trở thành một tỉnh khá trong khu vực. Dù ở đâu, công tác trên lĩnh vực nào, nhưng các đồng chí tướng lĩnh luôn giữ gìn phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, người Công an nhân dân và một lòng hướng về quê hương, mong muốn tiếp tục góp phần xây dựng Quảng Bình ngày càng giàu .

Thượng tướng Trần Văn Phương, UVTW Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam do điều kiện công tác không về được đã gửi tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Bình bức tranh Bác Hồ và đồng chí Nguyễn Chí Thanh trên lễ đài Sân vận động Đồng Hới trong ngày về thăm Quảng Bình, Vĩnh Linh (16/6/1957).

Minh Phong

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here