Tăng cường hợp tác với Cu Ba trên lĩnh vực y tế

0
20

Sáng ngày 19/2, tổ chức làm việc với Đoàn công tác Cu Ba do bà Irmina Perojo, Tham tán Kinh tế và Thương mại – Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chào mừng và cảm ơn Đoàn công tác Cu Ba đã đến làm việc tại . Đồng thời, khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị, gắn bó thân thiết lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Cu Ba. Tỉnh mong muốn tiếp tục đẩy mạnh, phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Cu Ba trên lĩnh vực y tế, văn hóa, . Cùng với việc mời các cán bộ, bác sỹ Cu Ba về công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba thời gian qua, tỉnh cũng mong muốn xúc tiến hợp tác để xây dựng mô hình bác sỹ gia đình với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm của Cu Ba trong thời gian tới.

Tăng cường hợp tác với Cu Ba trên lĩnh vực y tế
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Cu Ba.

Thay mặt Đoàn công tác, bà Irmina Perojo, Tham tán Kinh tế và Thương mại – Đại sứ quán Cu Ba tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Quảng Bình và đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn hoàn thành chương trình công tác. Chuyến công tác lần này sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động đã được hai bên ký kết, trong đó tập trung vào các chương trình, mô hình hợp tác trên lĩnh vực y tế.

Đoàn công tác đã có kế hoạch triển khai mô hình bác sỹ gia đình tại Việt Nam, mong muốn tỉnh Quảng Bình sẽ có báo cáo cụ thể cho đoàn chuyên gia tư vấn của Cu Ba về các thông tin liên quan đến sức khỏe của người dân địa phương, điều kiện khí hậu, và hoạt động y tế của tỉnh, từ đó có cơ sở thực tiễn, giải pháp phù hợp để triển khai thành lập mô hình tại Quảng Bình.

Quảng Bình cũng sẽ nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện kế hoạch triển khai và phối hợp chặt chẽ với Đoàn công tác và mong muốn Cu Ba sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here