Quảng Bình: Cách ly tại nhà một nữ sinh trở về từ Hàn Quốc

0
10412

Ngày 25.2, Sở Y tế tỉnh cho biết, vừa có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy, báo cáo về một trường hợp cách ly tại nhà sau khi trở về từ .

Cán bộ y tế hướng dẫn nữ sinh T tự cách ly tại nhà. Ảnh: LPL

Theo đó, hiện nay ngành y tế Quảng Bình đang theo dõi và hướng dẫn tự cách ly tại nhà đối với 1 nữ sinh học tại Hàn Quốc trở về Việt Nam theo đường hàng không.

Nữ sinh là Đ.T.T.T (sinh năm 1996, trú thôn , xã , thành phố ).

Nữ sinh T bay từ sân bay quốc tế Daegu – Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế lúc 11h ngày 22.2.

Sau khi xuống Đà Nẵng, nữ sinh T đã được kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lúc 15h cùng ngày và không phát hiện vấn đề bất thường về sức khỏe (không sốt, không ho, không khó thở) nên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã hướng dẫn nữ sinh về cách ly tại nhà.

Sau đó nữ sinh đi xe khách Hải Hà từ Đà Nẵng lúc 16h cùng ngày và về đến nhà ở thôn Hà Dương (xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) lúc 22h40 cùng ngày.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế Đồng Hới đã thực hiện biện pháp phun hoá chất khử trùng xe Hải Hà, còn xe taxi chở nữ sinh về nhà thì không xác định được.
Quá trình di chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam và từ Đà Nẵng về Quảng Bình, nữ sinh T đã đeo khẩu trang bảo vệ.

Tại Quảng Bình, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế thành phố Đồng Hới đã hướng dẫn nữ sinh và gia đình cách tự cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế và các dấu hiệu của bệnh do COVID-19 để thông báo với ngành y tế khi có các dấu hiệu này xảy ra.

Quảng Bình: Cách ly tại nhà một nữ sinh trở về từ Hàn Quốc

Lực lượng chức năng khử trùng xe khách mà nữ sinh T đi từ Đà Nẵng về Quảng Bình. Ảnh: LPL

Theo Sở Y tế Quảng Bình, hiện tại sức khỏe của nữ sinh T vẫn bình thường, không có dấu hiệu nhiễm COVID-19 và đang được ngành y tế tiếp tục giám sát.

LÊ PHI LONG

Nguồn tin: Báo

Link bài viết gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/quang-binh-cach-ly-tai-nha-mot-nu-sinh-tro-ve-tu-han-quoc-786692.ldo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here