Ứng dụng AI trong chẩn đoán ung thư buồng trứng 

0
12

Nhà khoa học Gao Xin thuộc Viện Kỹ thuật và Công nghệ Sinh học Tô Châu liên kết với Viện Hàn lâm Khoa học đã phối hợp với 8 bệnh viện ở nước này đã nghiên cứu sử dụng hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) có sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để chẩn đoán bệnh ung thư buồng . Hiện nay, việc chẩn đoán lâm sàng bệnh ung thư buồng phụ thuộc chủ yếu vào kinh nghiệm của bác sĩ. 

Các nhà nghiên cứu đã lấy dữ liệu MRI của 501 bệnh nhân ung thư buồng trứng và sử dụng công nghệ AI để xây dựng các mô hình phân tích nhằm đạt được kết quả chẩn đoán thông minh. Nhóm nghiên cứu đã so sánh kết quả chẩn đoán nhờ biện pháp này với kinh nghiệm của 6 bác sĩ làm việc từ 2-13 năm. Kết quả cho thấy tỷ lệ chẩn đoán bệnh chính xác nhờ kinh nghiệm của bác sĩ trung bình là 79,5%, trong khi biện pháp trên cho thấy kết quả chính xác hơn với 91,7%. 

Theo nhà nghiên cứu Gao Xin, về mặt lâm sàng, việc đọc hình ảnh bằng máy có sử dụng AI nói trên có thể hỗ trợ công việc của bác sĩ, đồng thời cải thiện tính chính xác và hiệu quả của công tác chẩn đoán bệnh.

Nguồn: Báo Tin tức

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here