Bệnh xá Công an tỉnh: Nỗ lực thực hiện tốt y đức nghề nghiệp

0
16
(-Quốc phòng) – Thời gian qua, những cán bộ làm công tác y tế tại Bệnh xá Công an tỉnh đã luôn phát huy y đức nghề nghiệp, thực hiện tốt lời dạy của “Lương y như từ mẫu”, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ công tác được giao.
 
Trung tá, Bác sỹ Nguyễn Thanh Phong, Bệnh xá trưởng cho biết, với nhiều khó khăn hiện tại như cơ sở vật chất cong nghèo nàn, thiếu hụt đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên so với quy định và thực tế hoạt động khám chữa bệnh, nhưng, cán bộ, chiến sỹ làm công tác y tế của bệnh xá đã không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn về công tác quản lý y tế, sử dụng hiệu quả máy móc, trang thiết bị nhằm ứng dụng kỹ thuật mới trong chuẩn đoán, điều trị cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân ngày càng tốt hơn.

Bệnh xá Công an tỉnh: Nỗ lực thực hiện tốt y đức nghề nghiệpCán bộ, chiến sỹ Bệnh xá Công an tỉnh tiến hành phun hóa chất diện rộng để diệt muỗi, phòng chống dịch .

Trong năm 2019, cán bộ y sĩ, bác sỹ đã khám bệnh cấp thuốc theo đơn trên 2.000 trường hợp, khám 158 trường hợp, khám phúc tra sức khỏe công dân tham gia nghĩa vụ Công an 45 trường hợp, khám sức khỏe định kỳ 800 trường hợp…
 
Thông qua việc khám chữa bệnh, các y sĩ, bác sĩ của bệnh xá đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp cán bộ, chiến sỹ và người dân mắc bệnh hiểm nghèo để người bệnh sớm có các biện pháp điều trị phòng ngừa. Riêng với những bệnh nhân nặng, vượt khả năng điều trị của bệnh xá đều được hội chẩn sớm, chuyển lên các tuyến trên kịp thời.
 
Bệnh xá Công an tỉnh còn bảo đảm duy trì công tác thường trực cấp cứu 24/24 giờ. Chủ động triển khai thực hiện các kế hoạch bảo đảm , kế hoạch phun thuốc phòng dịch trong toàn bộ trụ sở của Công an các đơn vị, địa phương.
 
Công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cũng được đơn vị duy trì và phát triển, với phương pháp điều trị không dùng thuốc như điện châm, xoa bóp, bấm huyệt, tác động cột sống và vật lý trị liệu. Đội ngũ y sĩ, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh đã thừa kế các bài thuốc quý của các thầy thuốc giỏi tại địa phương, lương y có tay nghề cao, người có bài thuốc gia truyền… để đưa vào , chữa bệnh có hiệu quả. Chủ động triển khai công tác trồng, bảo tồn và phát triển cây thuốc để chữa bệnh. Kết hợp với một số công ty dược trong và ngoài tỉnh có nguồn thuốc y học cổ truyền bảo đảm chất lượng nhằm tăng nguồn thuốc tốt phục vụ khám chữa bệnh và bằng đông y, đông dược.
 
Đặc biệt, xác định công tác phòng bệnh hơn chữa bệnh, Bệnh xá Công an tỉnh đã chủ động có kế hoạch xây dựng phương án sẵn sàng đối phó với tình hình dịch bệnh, vì vậy, trong nhiều năm qua nhiều dịch bệnh nguy hiểm phát sinh đã được khoanh vùng, khống chế, dập tắt, không để lây lan. Đồng thời, bệnh xá đã tổ chức giám sát, kịp thời phát hiện, thu dung, chăm sóc, theo dõi, điều trị tại bệnh xá, không để xảy ra trường hợp cán bộ, chiến sỹ nào tử vong vì dịch.
                                                                   Trần Tuấn

Nguồn: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here