Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm các cơ sở y tế nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

0
38

Sáng ngày 27/2, đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm Bệnh viện đa khoa Bắc đóng trên địa bàn và Trạm Y tế xã Quảng Phú, huyện nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020). Cùng đi có đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Văn phòng Tỉnh ủy; và huyện .

Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình có 386 cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế với trên 500 giường bệnh. Qua khảo sát Dân chấm điểm, tỷ lệ hài lòng trở lên chiếm trên 90%. Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo, bố trí 4 kíp nhân viên y tế riêng để phòng khi chăm sóc người bệnh hoặc khi có người nghi nhiễm, chuẩn bị đẩy đủ các phương tiện phòng ngừa, đồng thời tăng cường công tác truyền thông…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm các cơ sở y tế nhân Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế

Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, tập thể cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế và người tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Thời gian tới, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân vô cùng nặng nề trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với dịch Covid-19. Do đó, Bệnh viện chú ý nắm thông tin, theo dõi, phát hiện và để triển khai cách ly đúng quy định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Bệnh viện cần phát huy hơn nữa 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, xây dựng khối đoàn kết thống nhất cao trong tập thể Bệnh viện để triển khai thật tốt các chương trình y tế; tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Để trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của nhân dân, Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế cần trau dồi trình độ chuyên môn; ứng dụng khoa học công nghệ, khoa học kỹ thuật, nhất là công nghệ thông tin; xây dựng tinh thần, thái độ y đức tốt để lấy lại sự hài lòng, niềm tin của người bệnh và nhân dân; thực hiện cơ chế tự chủ tại Bệnh viện với sự trợ giúp của cấp ủy chính quyền; tăng cường thu hút đội ngũ y, bác sỹ giỏi về làm việc tại Bệnh viện.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ và nhân viên y tế toàn tỉnh nói chung và đối với bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình nói riêng trong suốt thời gian qua đã nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác khám, điều trị bệnh cho nhân dân. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy truyền thống để làm tốt hơn công tác khám, chữa bệnh và xem đây là những món quà gửi đến Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đối với các cơ sở y tế, đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế trên địa bàn, tạo điều kiện để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế Trạm Y tế xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch. Đồng thời lưu ý, đối với dịch Covid-19, chính quyền địa phương cũng như ngành Y tế không được lơ là, nhất là kiểm soát chặt lao động đi làm ăn ở vùng dịch trở về địa bàn; khi phát hiện phải phối hợp với Sở Y tế để cách ly; tăng cường để người dân hiểu và tự thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Minh Phong

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here