Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm các mô hình sản xuất tại thị xã Ba Đồn

0
86

Ngày 27/2, đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm các mô hình sản xuất tại . Cùng đi có đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trương , UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm các mô hình sản xuất tại thị xã Ba Đồn

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình sản xuất rau sạch

của anh Nguyễn Hữu Việt ở phường Quảng Thọ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã đến thăm mô hình sản xuất rau sạch của anh Nguyễn Hữu Việt ở phường Quảng Thọ và mô hình sản xuất gạo không hóa chất, kết hợp lúa – cá của anh Nguyễn ở xã Quảng Hòa, .

Với phương pháp sản xuất rau thủy canh, trên diện tích 700m2, mô hình rau sạch tại phường Quảng Thọ đã cung cấp cho thị trường sản phẩm rau sạch với mức giá hợp lý đảm bảo nâng cao thu nhập của người sản xuất.

Mô hình kết hợp lúa – cá và sản xuất lúa gạo hữu cơ tại xã Quảng Hòa của anh Nguyễn Thanh Hương là những mô hình tiêu biểu hướng đến mục tiêu sản xuất nông nghiệp sạch, nói không với hóa chất. Mô hình được áp dụng bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế. Mô hình này đã được chính quyền địa phương tạo điều kiện để giới thiệu sản phẩm và Phòng Kinh tế – Hạ tầng thị xã Ba Đồn hỗ trợ để xây dựng chuỗi giá trị gạo sạch trong chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

Thăm các mô hình sản xuất trên địa bàn thị xã Ba Đồn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, sự sáng tạo của bà con nông dân trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hiệu quả kinh tế bước đầu mang lại là đáng khích lệ để các mô hình tìm tòi phát triển, mở rộng sản xuất và quan trọng hơn hết là phải xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền địa phương cần nghiên cứu các chính sách, tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nông dân để phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, nâng cao giá trị sản phẩm trên một đơn vị diện tích; đồng thời, góp phần tích cực trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng để tạo ra sản phẩm đặc thù của địa phương và đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của thị xã.

Minh Phong

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here