Bố Trạch: Điều tra băng “xã hội đen” kề dao vào cổ con, ép bố chuyển 80 triệu đồng tiền nợ

0
293

Tìm không được ông Thụ để đòi tiền, băng “xã hội đen” đã bắt gặp con trai ông này, kề dao vào cổ rồi đánh đập, dọa nạt. Ép nạn nhân phải chuyển tiền mới buông tha.

Chiều 27-2, Công an huyện () thông tin đã bắt giữ Bùi Văn Hào (SN 1990, ngụ huyện ) và Trần Đình Phong (SN 1990, ngụ , tỉnh Quảng Bình) để về hành vi cướp tài sản.

Bố Trạch: Điều tra băng

Bùi Văn Hào và Trần Đình Phong tại .

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20 giờ 30 ngày 18-2, Hào và Phong cùng một số đối tượng cộm cán khác đến xã , huyện Bố Trạch tìm ông Võ Văn Thụ (SN 1967, quê ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để đòi nợ.

Tìm chưa được ông Thụ, nhóm “xã hội đen” bắt gặp anh Võ Văn Hưởng (con trai ông Thụ) nên đã ép Hưởng gọi điện hỏi bố mình ở đâu và cùng lên xe đi tìm ông Thụ.

Thấy Hưởng chần chừ, Phong đã dùng tay kẹp cổ và kề con dao (loại lưỡi gấp) vào vai Hưởng và ép đi.

Khi đến một quán ăn trên địa bàn, nhóm côn đồ đã bắt Hưởng điện thoại cho ông Thụ mang tiền đến trả nhưng ông này không đến, chúng liền đánh đập anh Hưởng.

Một lúc sau, thấy điện thoại anh Hưởng báo tin tiền chuyển về thì nhóm người này đã ép Hưởng kiểm tra số dư và bắt nạn nhân chuyển vào tài khoản của chúng số tiền 80 triệu đồng, rồi mới cho ra về.

Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng, thu hồi 40 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

H. Phúc

Nguồn tin:  Báo Người

Link bài viết gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/dieu-tra-bang-xa-hoi-den-ke-dao-vao-co-con-ep-bo-chuyen-80-trieu-dong-tien-no-20200227160301554.htm

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here