Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh 

0
49

 (*) – Ngày 26/02/2020, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố và huyện . Cùng đi có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương.
Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã kiểm tra Dự án công trình Tượng đài “ với Nhân dân ”. Đến nay, Dự án đã hoàn thành thi công phần móng Tượng đài, lắp dựng đá và đổ bê tông phần bệ tượng. Đối với việc bổ sung các mảng phù điêu, đã phê duyệt điều chỉnh bổ sung bản vẽ thi công. Riêng Dự án hạ tầng Quảng trường trung tâm đã hoàn thành san nền, hệ thống cấp nước, thoát nước chính, thảm nhựa đường giao thông; hệ thống đèn chiếu sáng; đồng thời đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục trồng cây xanh, lát sân quảng trường nhằm bảo đảm Dự án sẽ cơ bản hoàn thành vào cuối tháng 3/2020.

Đối với Đền thờ với các anh hùng, liệt sĩ được đầu tư xây dựng gồm: Đền thờ, gác chuông, gác trống, nhà quản lý, phục vụ; cổng chính, cổng phụ, bình phong, hệ thống đường nội bộ, cây xanh, thảm hoa tạo không gian kiến trúc cảnh quan khu vực đã thi công đạt 90% khối lượng; các hạng mục còn lại đang được đẩy nhanh tiến độ.

Về Dự án Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư. Đến nay, đã triển khai các hạng mục của 03 khu gồm: Khu , khu nhà hàng, khối nhà đón khách và dịch vụ, bể bơi…. Khối lượng thực hiện đã hoàn thành phần thô, phần hoàn thiện và nội thất đang triển khai đồng loạt, bắt đầu đưa cây xanh vào trồng theo quy hoạch.

Sau khi kiểm tra thực địa, Bí thư Tỉnh ủy thống nhất với lộ trình triển khai và kế hoạch hoàn thành các dự án, đồng thời có chỉ đạo cụ thể đối với từng dự án và yêu cầu các đơn vị tăng cường phối hợp, nỗ lực hoàn thành công trình với chất lượng cao nhất, bảo đảm hoàn thành vào dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch (tháng 5/2020) và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Đặng Hà

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here