UBND tỉnh Quảng Bình đối thoại với các nhà đầu tư

0
150

Ngày 3/3, UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại với các nhà đầu tư dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị trên địa bàn tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án đầu tư. Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại. Tham dự có đại diện các sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Quảng Bình, trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai đầu tư và chuẩn bị đầu tư 36 dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị, trung tâm dịch vụ và nhà ở kết hợp kinh doanh với tổng quy mô sử dụng đất là 456,9ha và khoảng 5.131 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Trong đó, tại thành phố có 19 dự án, huyện có 05 dự án, huyện có 04 dự án, có 02 dự án, huyện có 02 dự án, huyện Quảng Ninh có 04 dự án.

Nhìn chung, ngoài một số dự án đã triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật cơ bản hoàn chỉnh, các dự án còn lại chủ yếu mới bắt đầu thực hiện và còn nhiều dự án đang trong giai đoạn tổ chức lựa chọn nhà đầu tư. Thời gian thực hiện các dự án trung bình từ 3-4 năm. Một số dự án khu đô thị có thời gian thực hiện trên 5 năm, nên khoảng từ năm 2020 đến năm 2022, các dự án nhà ở thương mại cơ bản sẽ xong giai đoạn xây dựng, chuyển sang giai đoạn kinh doanh sản phẩm. Đối với một số dự án khu đô thị, thời gian dự kiến vào năm 2024. Dự kiến trong quý I/2020, các dự án đang tổ chức lựa chọn nhà đầu tư sẽ hoàn thành công tác lựa chọn và bắt đầu triển khai thực hiện.

UBND tỉnh Quảng Bình đối thoại với các nhà đầu tư
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận buổi đối thoại. (Ảnh: Nguồn baoquangbinh.vn)

Tại buổi đối thoại, các nhà đầu tư đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Đa số các dự án đang triển khai đều gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và một số vấn đề liên quan đến xác định giá đất, thu tiền sử dụng đất, quy định xây dựng nhà ở… Các nhà đầu tư mong muốn thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy nhanh thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan cũng đã chia sẻ với những khó khăn, đồng thời giải đáp một số thắc mắc của các nhà đầu tư.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai các dự án khu nhà ở thương mại, khu đô thị trên địa bàn Quảng Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng ghi nhận đóng góp của các nhà đầu tư đối với quá trình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đầu tư, xây dựng các khu nhà ở thương mại, khu đô thị trên địa bàn tỉnh thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý các sở, ngành xem xét, tháo gỡ từng khâu vướng mắc cụ thể của các nhà đầu tư liên quan đến thời gian nộp tiền sử dụng đất, đấu giá , giải phóng mặt bằng…; tập trung phối hợp, tạo điều kiện tối đa cho các đầu tư trên cơ sở bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và đúng pháp luật; đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng kỹ thuật các khu đô thị, khu nhà ở thương mại để bảo đảm đồng bộ trong quy hoạch và thực hiện quy hoạch phát triển đô thị của tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố tăng cường phối hợp với nhà đầu tư để chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án… Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu về phía các nhà đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành các dự án theo đúng cam kết.

Hoàng Hồng

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here