Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, điều trị dài ngày trong thời gian chống dịch Covid-19 được cấp thuốc điều trị đủ dùng trong tối thiểu 02 tháng 

0
29

(*) – Xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn số 902/BHXH-CSYT về việc hướng dẫn cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với các trường hợp mắc bệnh mãn tính, điều trị dài ngày trong thời gian chống dịch Covid-19.
Theo đó, đối với người bệnh được chẩn đoán mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp… đang được các cơ sở khám, chữa bệnh cấp thuốc điều trị ngoại trú hàng tháng, khi đến khám lại sẽ được cấp thuốc điều trị đủ dùng trong tối thiểu 02 tháng. Quy định này được áp dụng nếu việc tái khám 02 tháng một lần vẫn bảo đảm an toàn cho người bệnh và không ảnh hưởng tới liệu trình điều trị bệnh.

Trường hợp người bệnh đến khám lại trước lịch hẹn khám lại do có các triệu chứng bất thường… mà phải thay đổi thuốc điều trị, người bệnh phải hoàn trả lại các thuốc chưa sử dụng hết để thực hiện cấp cho các người bệnh khác theo yêu cầu điều trị.

Quy định này chỉ áp dụng trong giai đoạn phòng, chống Covid-19 và các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến huyện trở lên nhằm hạn chế tập trung đông người ở các cơ sở khám, chữa bệnh.

Hồng Lựu

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/benh-nhan-mac-benh-man-tinh-dieu-tri-dai-ngay-trong-thoi-gian-chong-dich-covid-19-duoc-cap-thu-14295389.htm

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here