Tăng cường công tác thanh tra ngành Thông tin và Truyền thông

0
15

Ngày 25/3, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc để , phổ biến nghiệp vụ công tác thanh tra ngành Thông tin và Truyền thông trong quý I/2020. Hội nghị đã được Sở Thông tin và Truyền thông kết nối trực tuyến đến Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, , thành phố trong toàn tỉnh.

Tăng cường công tác thanh tra ngành Thông tin và Truyền thông
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh .

Quý I/2020, thanh tra ngành Thông tin và Truyền thông đã thực hiện hơn 300 cuộc thanh tra tại gần 800 đơn vị, , tổ chức, đại lý hoạt động trong các lĩnh vực bưu chính – viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện, báo chí, xuất bản, phát thanh – truyền hình và thông tin điện tử. Đã tiến hành xử phạt gần 1,, đồng thời phạt bổ sung và tịch thu, tiêu hủy nhiều xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện rõ nguồn gốc.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo các điểm mới của Nghị định 15 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính – viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Đây là cơ sở để ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục bám sát nhiệm vụ, làm tốt công tác của cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, góp phần giữ vững trật tự an toàn thông tin trong bối cảnh cả nước tập trung mọi nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Hà Nhi

Nguồn: QBTV.vn

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here