Điện lực Đồng Hới: Tích cực hưởng ứng Giờ trái đất 2020

0
33
(Kinh tế) – Nhiều năm qua, sự kiện Giờ Trái đất đã được các ban ngành, đoàn thể, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong đó có cán bộ, nhân viên ngành tích cực hưởng ứng với những hành động cụ thể, thiết thực. Sự kiện Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ bảy, ngày 28-3-2020.
 
Giờ Trái đất năm 2020 tập trung các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã…, nhằm thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, .
 
Hưởng ứng sự kiện này, Công đoàn Điện lực phối hợp với các phòng chuyên môn , vận động toàn thể cán bộ công nhân viên và người thân trong gia đình gương mẫu tắt các đèn chiếu sáng, thiết bị không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất.
 
Ông Trần Văn Sánh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Đồng Hới nhấn mạnh: “Chiến dịch năm nay nhằm kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Điện lực Đồng Hới: Tích cực hưởng ứng Giờ trái đất 2020Băng rôn hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất được treo trước trụ sở Công ty Điện lực .

Theo đó, để thực hiện có hiệu quả Giờ Trái đất năm 2020, từ giữa tháng 3, nhiều hoạt động để hướng ứng chiến dịch đã được Điện lực Đồng Hới phát động như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại đơn vị, các , nhà máy và hộ gia đình; khuyến khích các thực hiện các sáng kiến tiết kiệm điện trong quá trình sản xuất.
 
Ông Trần Văn Sánh cho biết thêm: “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi, làm sao đó để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, trong tuần diễn ra sự kiện, Điện lực Đồng Hới tắt hệ thống đèn chiếu sáng tại sân thể thao, biển hiệu và thiết bị không cần thiết tại trụ sở làm việc”.
 
Thực hiện công văn chỉ đạo Công ty Điện lực Quảng Bình, hiện nay, băng rôn tuyên truyền Giờ Trái đất đã được treo tại trụ sở và các tổ đội trực thuộc Điện lực Đồng Hới. Ông Trần Xuân Quyết, công nhân Điện lực Đồng Hới chia sẻ: “Chúng tôi luôn bám sát sự chỉ đạo của ngành để thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động khách hàng thực hành tiết kiệm năng lượng, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống”.
 
Công nhân Lê Anh Thúy cùng có chung suy nghĩ: “Tắt thiết bị điện khi không cần thiết là vừa tiết kiện nguồn năng lượng quý của quốc gia, vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình. Không riêng gì Giờ Trái đất mà những thay đổi tích cực hàng ngày, dù là nhỏ, nhưng nhiều người cùng chung tay góp sức thì sẽ hiệu quả lớn giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn”.
 
Tham gia ủng hộ sự kiện Giờ Trái Đất, từ việc tắt bóng đèn và các thiết bị điện không cần thiết của gia đình trong đêm diễn ra sự kiện, sẽ góp phần tích cực tạo thành thói quen hằng ngày để có thể tiết kiệm nguồn năng lượng, góp phần giảm thiểu lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính lên bầu khí quyển.
 
Có lẽ vì thế mà logo của chương trình Giờ Trái đất được thêm dấu “+” sau số 60 với ý nghĩa: Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa, là ý thức và hành động cụ thể tiếp theo của chúng ta.
 
Bằng những hành động nhỏ như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm nhiều cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm và xa hơn nữa để môi trường sống của chúng ta tốt hơn. Và, những hoạt động của Công đoàn Điện lực Đồng Hới đã góp một phần nhỏ cùng với cộng đồng để hưởng ứng tích cực sự kiện Giờ Trái đất.
Cao Xuân Lợi

Nguồn tin: Báo Quảng Bình

Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202003/dien-luc-dong-hoi-tich-cuc-huong-ung-gio-trai-dat-2020-2175787/

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here