Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly

0
235

Những ngày qua, lực lượng tỉnh Quảng Bình đã có mặt kịp thời, tổ chức dọn dẹp vệ sinh, sau đó tham gia công tác hậu cần cùng lực lượng quân đội tại các khu cách ly tập trung.

Hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên ở những khu cách ly

Đoàn viên TX. phụ giúp chuẩn bị bữa ăn cho người cách ly – Ảnh: C.T.V

Trước tình thế, lượng người Việt Nam ở nước ngoài về qua Cửa khẩu quốc tế lớn buộc tỉnh Quảng Bình phải cấp tập trưng dụng thêm nhiều khu cách ly tập trung.

Dọn dẹp rồi tiếp đón, phục vụ

Vì thời gian chuẩn bị gấp rút nên nhiều lực lượng địa phương được huy động chung tay cùng với quân đội dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt thêm giường, tủ tại các khu cách ly. Tại H.Minh Hóa, Trung tâm giáo dục dạy nghề huyện này được chọn làm khu cách ly. Huyện huy động hàng trăm người thuộc quân sự, công an, đoàn viên thanh niên tổ chức dọn vệ sinh, kê đặt và lắp 154 giường.

Chăn, màn, gối, chiếu cũng như cơ sở vật chất ăn uống sinh hoạt và y tế được UBND huyện mua mới, đảm bảo cho người cách ly sử dụng. Lúc 1 giờ 30 phút ngày 23.3, khi nhiều người đang ngon giấc ngủ thì lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện Minh Hóa bắt đầu đón 67 công dân về khu cách ly. Trưa cùng ngày, bữa đầu tiên tại khu cách ly với nhiều món như thịt gà go, thịt lợn xào măng, , bắp cải, canh… được lực lượng quân sự chuẩn bị tươm tất.

Tương tự, tinh thần tình nguyện của thanh niên các địa phương khác cũng sôi nổi không kém, mặc dù phải làm việc vào ngày nghỉ cuối tuần. Chỉ trong 2 ngày, các khu cách ly như tại Trung tâm dạy nghề H. (ở P.Quảng Long, TX.Ba Đồn), Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề H. (tại X.Trung Trạch), khu nội trú Trường Phổ thông dân tộc nội trú H. (X.Mai Thủy), KTX Trường ĐH Quảng Bình (TP.)… được dọn dẹp sạch sẽ, sắp đặt giường tủ, bàn ghế gọn gàng đúng như quy chuẩn y tế. Không những thế, tại một số nơi như ở khu cách ly thuộc H. còn được lắp đặt cấp tập đường truyền internet để phục vụ người cách ly.

Đón người về xong, đoàn viên thanh niên các địa phương lại xắn tay vào cùng lo cơm nước, hậu cần với các cán bộ, chiến sĩ quân đội để phục vụ những người được cách ly một cách chu đáo.

Kêu gọi hỗ trợ khu cách ly

Mặt khác, nhiều cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên còn đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 và cả những người cách ly. Nghe lời kêu gọi của Thị đoàn Ba Đồn, ngày 22.3, Trung tâm thương mại Thiện Nhân (TX.Ba Đồn) đã gửi tặng 60 thùng nước uống đóng chai lên Cửa khẩu quốc tế Cha Lo để lực lượng biên phòng phát cho người nhập cảnh đang chờ ở cửa khẩu. Đến 24.3, Thiện Nhân tiếp tục ủng hộ mỗi ngày 50 bịt nước cam cho bộ phận phục vụ cách ly tại Ba Đồn.

Nghĩa cử càng được nhân lên khi cán bộ, nhân viên Ngân hàng NN-PTNT H.Quảng Trạch và Bắc Quảng Bình đồng hành cùng TX.Ba Đồn ủng hộ 50 thùng nước uống, Giám đốc VNPT H.Quảng Trạch ủng hộ 1.000 bánh lương khô; Công ty Thiết Lới và Công ty Phước Linh hỗ trợ hơn 1.000 bánh lương khô và 200 thùng nước uống…

Tại H.Minh Hóa, Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động Minh Hóa và CLB nồi cháo tình thương Minh Hóa đã chuyển 400 chai nước lọc tinh khiết hỗ trợ công dân đang ở tại khu cách ly huyện.

Trương Quang Nam

Nguồn tin:  Báo Thanh niên

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/gioi-tre/hinh-anh-dep-cua-doan-vien-thanh-nien-o-nhung-khu-cach-ly-1201693.html

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here