TP Hồ Chí Minh đề nghị Bộ Quốc phòng cho phép sử dụng ba địa điểm làm khu cách ly tập trung

0
24

UBND TP vừa có công văn khẩn gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP .

TP Hồ Chí Minh đề nghị Bộ Quốc phòng cho phép sử dụng ba địa điểm làm khu cách ly tập trungTrước tình hình các khu cách ly của thành phố sắp sử dụng hết công suất, TP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch mở rộng thêm các khu cách ly tập trung ở các Quân khu.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, hiện thành phố có 3 khu cách ly tập trung cấp thành phố tại Quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Củ Chi; 24/24 quận, huyện có khu cách ly tập trung cấp quận, huyện. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, trong khi dân số thành phố hơn 10 triệu người cộng với số lượng lớn khách đến thành phố nên các khu cách ly của thành phố đã sắp sử dụng hết công suất.

Qua khảo sát thực tế của Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thành phố và trao đổi với Quân khu 7, được biết có 3 đơn vị có thể thành lập khu cách ly tập trung do cơ sở vật chất đã có sẵn như nhà cửa, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, gồm: Doanh trại Sư đoàn 317, Quân khu 7 (số 139 đường Lê Lợi, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn); Trường Quân sự Quân khu 7 (số 6 đường Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12) và Khu điều trị của Bệnh viện Quân y 175.

UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị Bộ Quốc phòng cho phép Thành phố được sử dụng 3 địa điểm trên để thành lập cơ sở cách ly tập trung chống bệnh COVID-19 nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung của Thành phố.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình phòng chống dịch COVID-19 chiều tối ngày 16/3, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố xác định công tác chống dịch COVID-19 đang vào giai đoạn mới, do đó không được phép chủ quan, nhất là khi lượng người Việt Nam từ nước ngoài về tránh dịch rất nhiều. Hiện Thành phố sẵn sàng có 25.000 chỗ cách ly, Sở Y tế cần nghiên cứu, sàng lọc để chia mức độ cách ly, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly. Dự kiến sắp tới, Thành phố sẽ sử dụng các Quân khu để làm khu vực cách ly mới, tiếp nhận người cách ly từ các tỉnh.

Nguồn: Báo Tin tức

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here