Quảng Bình: Thêm 4 ca nghi ngờ có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, có trường hợp từ Nhật Bản trở về ở Đồng Mỹ

0
11106

Chiều 29.3, Sở Y tế tỉnh cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm 4 trường hợp nghi ngờ SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Quảng Bình: Thêm 4 ca nghi ngờ có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, có trường hợp từ Nhật Bản trở về ở Đồng Mỹ

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình lấy một mẫu xét nghiệm trường hợp nghi ngờ COVID-19. Ảnh: LPL

Đó là trường hợp N.N.A (SN 1984, ở TP. , Quảng Bình). Chị A là nhân viên văn phòng, có tiền sử dịch tễ từ , nhập cảnh vào Việt Nam ngày 20.3.2020 bằng hàng không và được cách ly theo dõi tại nhà dưới sự theo dõi sức khỏe của y tế; sau đó 1 tuần có xuất hiện sốt nhẹ, cảm giác khó thở, người mệt mỏi, ho ít.

Trường hợp anh N.T.H (SN 1995, quê ở xã Quảng Phương, huyện , Quảng Bình, là công nhân tại Đài Loan, TQ).

Anh H có tiền sử dịch tễ từ Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài ngày 16.3.2020 và được cách ly theo dõi tại nhà; sau đó 10 ngày có xuất hiện ho có đờm, cảm giác tức ngực, không sốt, không khó thở.

Trường hợp anh H.C.D (SN 1984, ở Xuân Phong, Như Thanh, Thanh Hóa), làm nghề thợ may ở Bangkok, Thái Lan; có tiền sử dịch tễ từ Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam ngày 26.3.2020 và được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện . Sau đó người này ho và tự uống thuốc hạ sốt.

Và trường hợp chị N.T.K.D (SN 1992, ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Làm nghề thợ may ở Bangkok, Thái Lan; có tiền sử dịch tễ từ Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam ngày 26.3.2020 và được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện Bố Trạch. Sau đó phát hiện người này có ho, đau họng, tức ngực, mệt mỏi.

Cả 4 người trên đều đang cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới; được lấy mẫu xét nghiệm ngày 27.3.2020.

Theo ông Nguyễn Đức Cường – GĐ Sở Y tế Quảng Bình thì chiều tối ngày 29.3 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteaur Nha Trang, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, sức khỏe của trường hợp trên ổn định, các triệu chứng ho, đau họng giảm, không sốt, không khó thở.

Theo ông Cường, các trường hợp trên phải tiếp tục cách ly cho đủ 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

LÊ PHI LONG

Nguồn tin:  Báo

Link bài gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/quang-binh-them-4-truong-hop-nghi-ngo-co-ket-qua-am-tinh-voi-sars-cov-2-794154.ldo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here