Triển khai tổ chức giám sát, cách ly các trường hợp về trên địa bàn tỉnh từ Bệnh viện Bạch Mai 

0
108

(Chỉ đạo-Điều hành) – Ngày 29/3/2020, Bệnh viện Bạch Mai gửi về tỉnh danh sách các bệnh nhân thuộc tỉnh đã đến khám, chữa bệnh nội trú và ngoại trú tại Bệnh viện từ 10/3 đến nay để rà soát phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Ngày 30/3/2020, đã có Công văn số 485/UBND-VX về việc triển khai tổ chức giám sát, cách ly các trường hợp về trên địa bàn tỉnh từ Bệnh viện Bạch Mai.
Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, , thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với cơ quan y tế địa phương căn cứ vào danh sách Sở Y tế cung cấp, khẩn trương rà soát toàn bộ trường hợp trên địa bàn tỉnh có đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai để tổ chức theo dõi, có biện pháp cách ly y tế. Đối với trường hợp chưa quá 14 ngày, Chủ tịch UBND các huyện, , thành phố chỉ đạo tổ chức cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tại xã, phường, thị trấn (hoặc liên xã) đã được chuẩn bị.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức rà soát toàn bộ người nhà có đến, thăm, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai các ngày từ 10 – 25/3/2020, những người có liên quan, lập tức thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà và chỉ đạo theo dõi sức khỏe, giám sát việc cách ly theo quy định.

Hồng Mến

 

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình

Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/trien-khai-to-chuc-giam-sat-cach-ly-cac-truong-hop-ve-tren-dia-ban-tinh-tu-benh-vien-bach-mai.htm

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here