Quảng Ninh: Một người trở về từ Đức dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

0
444

Quảng Ninh: Một người trở về từ Đức dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2Công dân Việt Nam từ Frankurt (Đức) trở về nước làm thủ tục tại Sân bay Vân Đồn. Ảnh: TTXVN phát

Chuyến bay VN0036, ngày 23/3 có 208 hành khách. Ngay khi máy bay hạ cánh, các hành khách đã được phân luồng, quản lý, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách ly đúng quy trình. Theo đó, 199 hành khách được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đưa đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh (phường Nam Khê, thành phố Uông Bí); 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách ly tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh . 4 người đăng ký cách ly tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách ly tại Bưu Điện, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Bệnh nhân T.T.T khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh.

Với mục tiêu làm tốt công tác giám sát, phòng ngừa từ bước đầu, trong ngày 23/3, ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN0036 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, đến 12 giờ ngày 25/3 đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách. Cụ thể, 1 ca dương tính là anh T.T.T; 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ anh T.T.T, người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25/3, bệnh nhân T.T.T đã được đưa về Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh Quảng Ninh Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần được đưa về bệnh viện này để cách ly y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Phòng ở và đồ dùng của bệnh nhân T.T.T đã được khử khuẩn.

Với tinh thần không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh tiếp tục theo dõi chặt sức khỏe các công dân đang cách ly tại cơ sở; thực hiện nghiêm các quy định về cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn tại khu cách ly của trường. Đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh liên lạc với các lái xe đưa đoàn về khu cách ly, xác định lái xe chở bệnh nhân T.T.T để lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe còn lại hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ngành và địa phương thực hiện cấp bách các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó tỉnh sẽ xử lý nghiêm, cần thiết phải , truy tố theo quy định của pháp luật để làm gương đối với những trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành việc cách ly hoặc không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

yêu cầu các địa phương phải tự chủ động bố trí các địa điểm cách ly theo quy định cho các trường hợp phải cách ly tập trung bắt buộc phát sinh. Trường hợp có nhu cầu cách ly tự nguyện trả phí, liên hệ với UBND thành phố Hạ Long để chuyển về khu cách ly có thu phí do UBND thành phố Hạ Long bố trí. Các huyện, , thành phố phải đảm bảo phương tiện, giám sát các trường hợp này đến khu cách ly…

Nguồn: Báo Tin tức

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here