“Gia tài” rực rỡ với đủ loại hoa hồng khoe sắc trên sân thượng của nữ giảng viên đại học ở TP. HCM

0
70

Chị Lan Anh dù bận rộn với công việc là một Giảng viên ngành Xuất Nhập Khẩu của một trường Đại học ở Sài Gòn, thêm việc chăm sóc gia đình hàng ngày nhưng với chị, niềm vui sau những tất bật ấy là được thảnh thơi ngắm nhìn khu vườn hoa hồng trên sân thượng nhà mình.

  • Ngôi nhà gần trăm năm tuổi bên cạnh khu vườn hoa hồng gói gọn những lặng lẽ, yên bình của xứ Huế mộng mơĐọc ngay

Không gian sân thượng khá rộng nên được chị Lan Anh chia làm 2 lô, một bên trồng rau một bên trồng hoa. Chị Lan Anh thường trồng các loại rau nhanh cho thu hoạch, bên cạnh đó là khoảng diện tích trồng các loại cây leo.

Với rau, chị chỉ tưới bằng cách lắp tưới tự động. Khu thu hoạch xong, chị cho đất nghỉ 3 ngày rồi trộn thêm phân bón sinh học và thêm đất sạch ới rồi gieo hạt vụ tiếp theo.

Chị Lan Anh có niềm yêu thích đặc biệt, đó là trồng hồng trên sân thượng nhà mình.

Chị sắp xếp thời gian để có thể chăm sóc hoa hồng.

Không gian trên cao của gia đình luôn rực rỡ sắc hương hoa hồng.

Một góc trồng hồng cổ Sapa.

Sân thượng được chia làm 2 khu vực, khu vực trồng hồng và khu vực trồng rau tươi tốt trên sân thượng.

Bên cạnh khu vực trồng rau sạch, chị Lan Anh ưu ái một phần diện tích nhiều nắng, rộng rãi cho niềm đam mê trồng hồng của mình. Không gian rộng thoáng đủ để chị khéo léo, quy củ để trồng hoa. Chị bồn và đặt những chậu hoa cỡ lớn vào bên trong bồn.

Nhờ vậy, khu vực sân thượng còn có thể đặt bếp nướng ngoài trời hay bàn ghế thư giãn giúp các thành viên trong gia đình có thêm không gian sum họp, trò chuyện khi rảnh rỗi.

"Gia tài" rực rỡ với đủ loại hồng khoe sắc trên sân thượng 180m2 của nữ Giảng viên xinh đẹp ở TP. HCM - Ảnh 6.

"Gia tài" rực rỡ với đủ loại hồng khoe sắc trên sân thượng 180m2 của nữ Giảng viên xinh đẹp ở TP. HCM - Ảnh 7.

Chị Lan Anh trồng cả hồng nội lẫn hồng ngoại.

"Gia tài" rực rỡ với đủ loại hồng khoe sắc trên sân thượng 180m2 của nữ Giảng viên xinh đẹp ở TP. HCM - Ảnh 8.

Chị yêu thích những khi rảnh rỗi lên sân thượng tận hưởng vẻ của hồng.

Chị Lan Anh cho biết: “Mình vẫn luôn nghĩ kinh nghiệm từ thời xa xưa không bao giờ sai đó là: Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống. Vì thế mình áp dụng nguyên tắc này trong việc chăm hoa và rau”.

Với nước, chị luôn coi đây là yếu tố đầu tiên để cây phát triển tốt. Chị để hệ thống tưới gốc tự động vào buổi sáng sớm lúc 6h và chiều lúc 4h. Thỉnh thoảng chị tự tay tưới rửa lá cây. Theo chị, để hồng phát triển tốt luôn cần hai yếu tố là nước và nắng.

Về cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa hồng, chị bón cả gốc và lá. Bón gốc giúp bộ rễ khỏe khiến cây lớn nhanh, ra mầm và nụ um xùm. Cách làm này giúp hồng lớn nhanh hơn cả mong đợi, lại không có bất kỳ mùi gì nên rất hợp với nhà phố.

Bên cạnh bón gốc, chị Lan Anh chú trọng chăm lá bằng cách phun đều cả cây. Chị luôn lên lịch chăm sóc hồng tỉ mỉ, luân phiên bấm tỉa hoa tàn, bỏ cành tăm cành điếc, bỏ lá xấu lá vàng, phun dưỡng lá, bón gốc… giúp khu vườn trên cao của gia đình mình luôn rực rỡ.

Để có những gốc hồng khỏe, theo kinh nghiệm của chị, không chỉ nỗ lực trong việc chăm sóc cây mà ngay từ đầu, cần chọn giống khỏe. Tất cả các cây chị trồng đều chọn cây giâm, không dùng cành chiết nên cây nào cũng khỏe ngay từ khi mua về.

Một góc sân lung linh sắc màu khi về đêm.

Khu vườn hoa hồng luôn rực rỡ tỏa sắc hương trên sân thượng làm tăng vẻ đẹp và giá trị cho ngôi nhà. Mỗi ngày dù bận rộn đến đâu, chị Lan Anh vẫn dành một chút thời gian để tận hưởng vẻ đẹp ngọt ngào, lãng mạn của những cành hồng đang hé nở. Vườn hồng giúp chị yêu đời hơn, cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Ảnh: NVCC

Nguồn: Afamily

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here