1.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Ấn Độ cho phép 88 chuyên gia y tế tới Vùng Vịnh giúp đối phó Covid-19

- Advertisement -

Chính phủ Ấn Độ ngày 2/5 đã cho phép 88 bác sỹ, y tá và chuyên gia y tế được tới UAE để hỗ trợ nước này đương đầu với đại dịch Covid-19.

Những nhân viên y tế Ấn Độ này đang có hợp đồng làm việc với các cơ sở y tế tại UAE, vừa hết thời gian nghỉ phép nhưng không thể trở lại UAE vì các chuyến bay giữa hai nước đều đã bị hủy. Hiện tại, có khoảng 3 triệu công dân Ấn Độ đang sống tại UAE và hàng chục nghìn trong số này làm việc trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, Ngoại trưởng nhiều nước tại khu vực Tây Á cũng đã đề nghị, phía Ấn Độ tạo điều kiện các nhân viên y tế nước này được quay trở lại các cơ sở y tế trong khu vực.

Ấn Độ cho phép 88 chuyên gia y tế tới Vùng Vịnh giúp đối phó Covid-19
Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khu vực Tây Á.

Ấn Độ cũng đã cho triển khai một đội y tế phản ứng nhanh tới Kuwait trong 2 tuần để tư vấn chuyên môn và huấn luyện cho các nhân viên y tế của Kuwait đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Trong một diễn biến khác, UAE đã gửi 7 tấn trang thiết bị y tế cho Ấn Độ nhằm giúp đội ngũ bác sỹ, y tá nước này chống Covid-19. Theo thông tin của bộ Ngoại giao UAE, quốc gia Tây Á này đã viện trợ 348 tấn trang thiết bị y tế cho 35 quốc gia trên thế giới kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,040Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm