3.8 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Australia hỗ trợ sinh viên quốc tế vượt qua đại dịch Covid-19

- Advertisement -

Một số trường đại học Australia đã có các biện pháp hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Sinh viên quốc tế tại Australia mỗi năm đóng góp cho nền kinh tế nước này gần 40 tỉ đôla Australia (AUD), một số tiền không hề nhỏ đối với mỗi quốc gia. Trong khi đó, đối tượng này cũng đang chịu tác động từ đại dịch Covid-19. Nhận thức được tầm quan trọng từ nguồn thu từ đối tượng này, một số trường đại học Australia đã có các biện pháp hỗ trợ sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Australia hỗ trợ sinh viên quốc tế vượt qua đại dịch Covid-19
Sinh viên tại Australia. Ảnh minh họa: Internet.

Nằm trong số các cơ sở giáo dục đại học Australia có các gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế gặp khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid-19, Đại học Griffith mới đây cho biết sẽ dành một khoản tài chính trị giá 15 triệu AUD để giúp sinh viên quốc tế của trường giảm bớt thiệt hại từ đại dịch. Đại học Griffith cho biết trong học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 7/2020, trường này sẽ giảm 20% học phí đối với hầu hết sinh viên quốc tế, trong đó có các sinh viên hiện không có học bổng.

 Giáo sư Carolyn Evans, Phó hiệu trưởng Đại học Griffith chia sẻ, sinh viên quốc tế chưa khi nào gặp khó khăn về tài chính như trong giai đoạn hiện nay. Nhiều sinh viên đã mất nguồn thu nhập chính từ việc làm bán thời gian, không thể tiếp cận các gói hỗ trợ tài chính từ chính phủ Australia hoặc gia đình cũng bị ảnh hưởng từ đại dịch và khó có thể hỗ trợ tài chính cho họ. Trong khi đó sinh viên vẫn phải trả tiền nhà và các chi phí sinh hoạt khác.

Giáo sư Evans cũng cho biết, các lãnh đạo của trường sẽ cắt giảm 20% lương trong 6 tháng tới để đóng góp vào quỹ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trường sẽ không áp dụng điểm không đạt trong giai đoạn dịch bệnh và cho sinh viên mượn máy tính để tham gia các khóa học trực tuyến.

Trước đó hôm 28/4, Victoria là bang đầu tiên tại Australia tuyên bố sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế, với khoản hỗ trợ một lần là 1.100 AUD. Trong khi đó các bang và vùng lãnh thổ khác vẫn chưa có biện pháp hỗ trợ đối tượng này.

Cho đến nay, Australia đã chi hơn 300 tỉ AUD hỗ trợ người dân chịu tác động từ dịch Covid-19 và sinh viên quốc tế được phép rút tiền từ quỹ lương hưu để chi trả sinh hoạt. Tuy nhiên, nước này vẫn chưa có gói hỗ trợ riêng dành cho sinh viên quốc tế tương tự một số nước khác trên thế giới như Canada, Anh hay New Zealand.

- Advertisement -

Chính sách đối với sinh viên quốc tế tại Australia đang gây nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây. Nhiều hiệp hội sinh viên quốc tế đã đề nghị chính phủ hỗ trợ sinh viên quốc tế nếu không sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Australia.

Thống kê cho thấy hiện có gần 50% trên tổng số hơn 650.000 sinh viên nước ngoài tại Australia đang gặp khó khăn về tài chính do mất việc làm bán thời gian./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,033Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm