8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Chủ tịch Quốc hội thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng tại TPHCM

- Advertisement -

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi sức khoẻ và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các Mẹ, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Sau khi dự Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại Hội trường Thống Nhất, cũng trong sáng nay (30/4), Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đi thăm một số Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trên địa bàn TPHCM. Cùng đi với đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm.

Chủ tịch Quốc hội thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng tại TPHCM
Chủ tịch Quốc hội ân cần thăm hỏi sức khỏe Đại tá Nguyễn Văn Tàu.

Đoàn đã đến thăm Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thành Trung (quận Gò Vấp), người phi công đã thực hiện ném bom vào Dinh Độc Lập vào những ngày tháng 4/1975; Thượng tá Trần Thị Mai, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (quận Thủ Đức), nguyên tổ trưởng Tổ đặc công Phân khu 6 Sài Gòn – Gia Định, người đã tham gia đợt Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968; Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thanh Tùng (Quận 1), có chồng và hai con là liệt sỹ; Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cang (Quận 3), có 2 con là liệt sỹ; Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tàu (quận Bình Thạnh), nguyên Chính uỷ Lữ đoàn 316 Đặc công biệt động, trực tiếp chỉ huy đơn vị tấn công cầu Rạch Chiếc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các Mẹ, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và sự nghiệp hoà bình của dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, do điều kiện dịch bệnh Covid-19 nên Kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không thể mittinh trọng thể. Tuy nhiên, TPHCM đã cố gắng tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm trực tuyến đầy ý nghĩa. Trong những ngày qua, TPHCM đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà cho những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng đất nước, thể hiện sự tri ân những đóng góp hết sức to lớn của các thế hệ đi trước.

Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang) cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Trung ương, của cá nhân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm nhân ngày trọng đại của thành phố và đất nước. Đây không chỉ là niềm vinh dự cho các đơn vị biệt động tình báo mà còn là vinh dự cho cá nhân và gia đình ông.

Chủ tịch Quốc hội thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng tại TPHCM
Đại tá, AHLLVTND Nguyễn Văn Tàu năm nay đã 92 tuổi cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

- Advertisement -

Đại tá Nguyễn Văn Tàu năm nay đã 92 tuổi cho biết ông vẫn theo dõi tình hình phát triển của đất nước và TPHCM. Đặc biệt, ông rất tự hào khi đất nước Việt Nam đã có những thành quả to lớn trong công cuộc chống dịch Covid-19 và là thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc.

“Thành phố thăng hoa nhiều mặt, kinh tế phát triển, chúng ta cố gắng xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp hơn như lời Bác Hồ dặn. Nhất là Việt Nam được bầu làm thành viên không thường trực Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Chủ tịch khối ASEAN…Rồi năm nay nổi lên là chống dịch Covid-19 rất giỏi, sau cái này Việt Nam sẽ thăng hoa nữa” – Đại tá Nguyễn Văn Tàu cho biết./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm