2.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

GDP của Áo sẽ giảm 8% do ảnh hưởng của dịch Covid-19

- Advertisement -

Công bố mới nhất của đại diện Ngân hàng trung ương Áo trong ngày 2/5, cao gấp 2 lần dự báo được đưa ra hồi tháng trước.

“GDP của Áo sẽ giảm khoảng 8% trong năm nay do những ảnh hưởng của dịch Covid-19”, đây là công bố mới nhất của đại diện Ngân hàng trung ương Áo trong ngày 2/5. Con số này cũng cao gấp 2 lần dự báo được ngân hàng trung ương Áo công bố vào tháng trước.

Theo báo cáo của Ngân hàng trung ương Áo trong tháng 4, GDP của Áo có thể giảm xuống 3,2% do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cơ quan này cũng ước tính với việc áp dụng các biện pháp hạn chế để chống dịch Covid-19 thì GDP nước này sẽ thiệt hại hơn 2 tỷ USD/ tuần.

Tuy nhiên, công bố mới nhất của Thống đốc ngân hàng trung ương Áo cho biết, GDP của áo sẽ giảm 8% trong năm nay, mặc dù chính phủ Áo tuyên bố, nước này là một trong những quốc gia phản ứng nhanh nhất với dịch Covid-19, đến nay đã đạt được những kết quả nhất định nhưng những thiệt hại về kinh tế do đại dịch là khó tránh khỏi. Trước đó, Áo đã bắt đầu nới lỏng cac biện pháp hạn chế từ ngày 14/4 nhằm giảm thiểu những thiệt hại cho nền kinh tế.

GDP của Áo sẽ giảm 8% do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Thống đốc Ngân hàng trung ương Áo, Robert Holzmann. Ảnh: Reuters.

Lý giải cho những điều chỉnh dự báo này, theo Thống đốc Ngân hàng trung ương Áo, Robert Holzmann, mức dự báo tháng trước là 3,2% dựa trên tình hình dịch bệnh tại thời điểm đó, với 1 kịch bản phong tỏa trong 5 tuần và sau đó sẽ mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, diễn biến dịch Covid-19 đã có nhiều thay đổi, do vậy Ngân hàng trung ương Áo đã phải điều chỉnh dự báo lên 8% với một kịch bản áp dụng các biện pháp phong tỏa trong 13 tuần và sẽ nới lỏng trong 10 tuần sau đó của chính phủ.

Ông Robert Holzmann cũng cho rằng, nếu Áo càng thực hiện sớm các biện pháp nới lỏng sẽ càng tránh được những thiệt hại về kinh tế.

- Advertisement -

Chính phủ Áo đã công bố gói hỗ trợ khẩn cấp lên tới 38 tỷ EUR, để giúp các doanh nghiệp nước này và nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn, đồng thời hạn chế tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Tính đến nay, hầu hết các cửa hàng thương mại tại Áo, ngoại trừ nhà hàng và khách sạn, đã mở cửa trở lại bởi các biện pháp nới lỏng của chính phủ./.

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm