1.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu vật tư y tế

- Advertisement -

Theo văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, quyết định cho phép xuất khẩu vật tư y tế đã phản ánh khả năng kiềm chế dịch Covid-19 hiện nay của nước này.

Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua (2/5) đã dỡ bỏ các quy định hạn chế xuất khẩu vật tư, thiết bị y tế, nhằm tạo điều kiện bán các mặt hàng này cho các nước vốn đang thiếu hụt trầm trọng vì Covid-19. Theo đó, các mặt hàng như máy thở, thuốc khử trùng ethanol sẽ được phép xuất khẩu.

Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu vật tư y tế
Người dân Thổ Nhĩ Kỳ xếp hàng mua thực phẩm sau khi lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ. Ảnh: Getty.

Trước đó, việc bán những loại mặt hàng này hoặc bị cấm hoặc phải được chính phủ cấp phép trước khi xuất khẩu. Theo văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, quyết định cho phép xuất khẩu vật tư y tế đã phản ánh khả năng kiềm chế dịch Covid-19 hiện nay của nước này. Các báo cáo mới nhất cho thấy, số ca mắc Covid-19 mới và số ca tử vong tại Thổ Nhĩ Kỳ đang có chiều hướng giảm. Trong 24 giờ qua, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ ghi nhận 1.983 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 78 trường hợp tử vong.

Quyết định dỡ bở các quy định hạn chế xuất khẩu cũng mở ra cơ hội cho các công ty Thổ Nhĩ Kỳ – vốn đã tăng cường đáng kể năng lực sản xuất kể từ khi bùng phát dịch Covid-19./.

Đình Nam/VOV1 (Biên dịch)

Theo Anadolu

 

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,040Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm