4.7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Ấn Độ ban hành các nguyên tắc mới trong việc phong tỏa đất nước

- Advertisement -

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc kéo dài đến hết ngày 17/5, nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tuy nhiên, lệnh phong tỏa trong thời gian tới sẽ được nới lỏng một số hạn chế, cho phép các doanh nghiệp sản xuất thiết yếu trở lại hoạt động bắt đầu từ hôm nay (4/5).

Ấn Độ ban hành các nguyên tắc mới trong việc phong tỏa đất nước
Các lệnh phong tỏa sẽ sớm được dỡ bỏ tại Ấn Độ. Ảnh: AP

Theo quy định chính thức được công bố, việc di chuyển bằng đường hàng không, đường sắt và tàu điện ngầm liên bang vẫn sẽ bị cấm. Các trường học, khách sạn, nhà hàng, trung tâm mua sắm và địa điểm công cộng sẽ đóng cửa đến ít nhất là hết ngày 17/5. 

Bên cạnh đó, Chính phủ Ấn Độ đã quy định các khu vực theo mức độ cảnh báo từ cao xuống thấp với mức độ nới lỏng tăng dần là: khu vực đỏ, khu vực vàng và khu vực xanh lá.

Theo đó, thủ đô Mumbai, New Delhi và Bengaluru là những khu vực đỏ với mức độ lây nhiễm Covid-19 cao nhất cả nước. Tại khu vực này, chỉ các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa thiết yếu và hoạt động xây dựng được phép mở cửa trở lại.

Tại khu vực màu cam – các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm trung bình, ngoài những cửa hàng thiết yếu, taxi sẽ được phép hoạt động với giới hạn chỉ chở 2 khách một lượt.

Cuối cùng, các khu vực màu xanh lá là những địa điểm không báo cáo bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 trong vòng 21 ngày gần đây. Tại đây, hầu hết các doanh nghiệp được hoạt động trở lại, xe buýt và phương tiện giao thông công cộng sẽ hoạt động với công suất 50%./.

- Advertisement -

CTV Mỹ Linh/VOV1 (Biên dịch)

Theo CNA

 

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm