2.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Bộ Tư lệnh LHQ điều tra vụ nổ súng tại khu phi quân sự liên Triều

- Advertisement -

Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc ngày 4/5 đã cử nhóm điều tra đến hiện trường vụ nổ súng của Triều Tiên vào một trạm gác của Hàn Quốc ngày 3/5.

Một quan chức Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc cho biết, Uỷ ban đình chiến quân sự sẽ điều tra xem Bình Nhưỡng có vi phạm Hiệp định đình chiến giữa hai bên hay không.

Bộ Tư lệnh LHQ điều tra vụ nổ súng tại khu phi quân sự liên Triều
Trạm gác giữa biên giới Hàn-Triều. Ảnh: Yonhap

Hôm 3/5, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, đã phát hiện 4 vết đạn và đầu đạn trên tường ngoài một trạm gác tuyến giữa trong khu Phi quân sự liên Triều (DMZ) vào 7h40 phút sáng cùng ngày. Quân đội Hàn Quốc đã hai lần bắn cảnh cáo, mỗi đợt khoảng 10 phát súng, đồng thời phát loa cáo buộc Bình Nhưỡng vi phạm Hiệp định đình chiến.

Quân đội Hàn Quốc cũng cho biết, đã gửi thông báo dưới danh nghĩa Trưởng đại diện đối thoại quân sự cấp tướng liên Triều, thể hiện thái độ quyết liệt trước động thái nổ súng của Triều Tiên, nhưng chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.

Seoul cáo buộc đây là lần thứ hai Bình Nhưỡng vi phạm Thỏa thuận quân sự liên Triều 19/9, sau lần diễn tập bắn pháo ven biển trên đảo Changrin tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, trong buổi họp báo hôm nay, Phó phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc cho rằng hành động của Triều Tiên đang đi ngược lại với Tuyên bố Bàn Môn Điếm mà hai bên đã ký kết vào năm 2018./.

- Advertisement -

Nguồn: VOV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm